Các loại giấy in dùng để in bao bì túi giấy, hộp giấy rất đa dạng, mỗi loại loại giấy đều sẽ có định lượng, màu sắc, chất lượng khác nhau, tùy vào nhu cầu cũng như sản phẩm của mình mà doanh nghiệp nên chọn loại giấy in phù hơp, như vậy sẽ giúp tối ưu chi phí in ấn và cho ra sản phẩm có chất lượng tốt, đẹp nhất. Sau đây là các loại giấy in phổ biến nhất hiện nay để in bao bì giấy

Giấy Kraft

Trong các loại giấy in ấn thì giấy kraft là loại giấy khá đặc biệt vì nó có nguyên liệu từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua công đoạn Kraft. Do đó, giấy kraft còn có tên gọi khác là giấy tái sinh hay giấy tái chế.

Giấy Kraft thường thường có hai màu đó là giấy Kraft vàng và giấy kraft trắng. Giấy kraft trắng thì được tẩy trắng nhờ vào kỹ thuật hóa học. Một số màu khác của giấy kraft có thể kể đến đó là nâu vàng, nâu đen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tẩy màu để cho ra giấy kraft có màu kem, trắng ngà tùy theo nhu cầu sử dụng

Các loại giấy in ấn

Giấy có định lượng giấy trung bình từ 50-175g/m2.

Giấy Kraft màu nâu nhạt được sản xuất từ sợi Xenlulozo, kết hợp xử lý với muối Na2SO4 và có thể bỏ qua công đoạn tẩy trắng sunphat.

Giấy Kraft có đặc điểm nổi bật là đanh, dẻo dai, khá thô, khả năng bắt mực tốt. Loại giấy này thường được sử dụng để in ấn các loại bao bì như túi giấy kraft không quai, bao thư, dùng làm giấy gói, lớp lót,….

Giấy Duplex

Duplex là chất liệu giấy được làm bằng từ kỹ thuật tráng phủ bề mặt cao cấp. Loại giấy này có đặc điểm là sở hữu định lượng giấy cao, một mặt phủ bóng và mặt còn lại không phủ bóng. Do đó mà giấy Duplex thường được lựa chọn để in bao bì hộp giấy có kích thước lớn, sản phẩm yêu cầu độ chắc chắn nhất định.

Ngoài ra, giấy Duplex có tính chất không ăn mực vì được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại. Hai mặt giấy sẽ khác nhau về màu sắc cũng như kết cấu. Loại giấy này thường được chia thành 2 loại đó là giấy Duplex 1 mặt và giấy duplex 2 mặt

Do có độ cứng cáp và bóng mịn cao nên giấy duplex được sử dụng rất phổ biến trong đời sống, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chất liệu giấy này thông qua các sản phẩm như bao bì đựng mỹ phẩm, hộp giấy đựng bánh kem, hộp đựng quà, thùng carton cứng, folder, bao thư

Các loại giấy in ấn

Phổ biến là thế nhưng giấy Duplex cũng tương tự như các loại giấy in khác, nó cũng tồn tại nhiều hạn chế như khả năng bám mực không cao, dễ xuất hiện tình trạng lem màu khi in. Vì vậy, khi lựa chọn in bao bì bằng giấy Duplex, bạn cần sử dụng các công nghệ gia công cán màng sau in để giúp cho sản phẩm in ấn làm ra vừa đạt yêu cầu về chất lượng vừa có tính thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm: Thiết Kế Thực Đơn Nhà Hàng Đẹp Cần Lưu Ý Điều Gì?

Giấy Bristol

Đây là loại giấy có bìa không tráng phủ tuy nhiên được tráng láng 2 mặt trắng, cho việc in ấn đạt chất lượng tốt nhất. Giấy Bristol có bề mặt được cán mịn, bóng, cho khả năng bám mực cao.

Đặc điểm của giấy Bristol

Định lượng giấy đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu in ấn, thường trong khoảng 230gsm – 300gsm

Chất liệu giấy đẹp, dày, tạo sự chắc chắn và màu sắc khó bị phai theo thời gian

Bề mặt giấy láng mịn, giúp sản phẩm in ấn sắc nét, đẹp, hiệu ứng hình ảnh chân thực

Đây là một trong các loại giấy in được sử dụng nhiều trong nhiều ngành nghề khác nhau

Giấy Bristol được đánh giá là có chi phí in ấn thấp hơn so với các loại giấy in khác

Các loại giấy in ấn

Tính ứng dụng:

Giấy Bristol thường được dùng để in các ấn phẩm quảng cáo, văn phòng như catalogue quảng cáo, phong bì, tờ rơi, danh thiếp, thực đơn nhà hàng, quán ăn,… tham khảo thêm tại các sản phẩm in bằng giấy Bristol tại: intriphat.com. Bên cạnh đó, giấy cũng có thể được dùng để in thiệp cưới, in lịch tết do sở hữu bề mặt mịn màng, trắng sáng.

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm cũng như tính ứng dụng của các loại giấy in được sử dụng nhiều nhất trong in ấn. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại giấy phù hợp để cho ra sản phẩm in ấn có chất lượng tốt nhất.