Trong bài viết này, xuongintui.com xin chia sẻ cách in từ điện thoại ra máy in, có thể áp dụng cho bất kì dòng điện thoại nào dù là Samsung hay Iphone. Hãy cùng xem qua nhé.

Máy in hiện nay đã trở thành một vật dụng rất tiện dụng trong cuộc sống, chúng đem đến rất nhiều những tính năng tiện cho người sử dụng, đặc biệt là trong môi trường văn phòng phải soạn thảo và sử dụng văn bản nhiều. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các máy in đã dần được cải tiến, tích hợp thêm nhiều chức năng vô cùng mạnh mẽ và tối ưu, một trong số đó là khả năng kết nối với điện thoại để thực hiện việc in ảnh hay tài liệu.

Nhưng cách in từ điện thoại ra máy in như thế nào thì vẫn chưa được phổ biến với nhiều người. Do đó những nội dung sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và thực hiện dễ dàng việc in ảnh, tài liệu trong điện thoại sang máy in.

Cách cài đặt và in tài liệu từ điện thoại ra máy in

Có 2 cách đang được sử dụng nhiều nhất để cài đặt 1 chương trình hỗ trợ cho việc in ấn trên điện thoại đó là nhờ vào phần mềm in ấn có tên ePrint hoặc các ứng dụng chuyên dụng mà hãng máy in hỗ trợ.

cách in từ điện thoại ra máy in

Các bước cài đặt để in từ điện thoại ra máy in bằng ứng dụng ePrint

Để thực hiện thì bạn cần làm theo các hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Kết nối máy in OKI vào phần mạng đã có sẵn thông qua Switch hoặc có thể cắm vào wifi router của cổng mạng.
  • Bước 2: Download và cài đặt app ePrint thông qua Google Play trên Android, nếu sử dụng điện thoại thì bạn có thể truy cập Cydia để cài đặt ứng dụng
  • Bước 3: Thực hiện cài đặt máy in theo các bước như sau: Lựa chọn Add a printer và tiếp tục chọn Add a printer một lần nữa. Sau khi thực hiện thì phần mềm trên điện thoại sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị máy in đã kết nối với cùng một mạng LAN đang được dùng

Sau khi kết nối thành công với máy in thì bạn đã có thể thực hiện những thao tác in giống như máy in bình thường mà mình sử dụng. Để in tài liệu thì bạn tiếp tục thực hiện các thao tác sau đây.

Cách in từ điện thoại ra máy in

+ Lựa chọn phần tài liệu cần in -> nội dung cần in -> Print setting. Sau đó bạn tùy chỉnh trên giao diện đã bật bao gồm: Khổ in, chế độ in toàn trang, chế độ in màu, in 2 mặt…theo nhu cầu. Sau khi đã hoàn thành thì bạn lựa chọn nút Print

Thực hiện cài đặt và in tài liệu với những máy in có hỗ trợ ứng dụng riêng

Để thực hiện điều này thì bạn cần sẽ phải chắc chắn rằng chiếc máy in của bạn đang có hỗ trợ kết nối wifi và hãng đang có cung cấp phần mềm in ấn dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS.

Hiện tại có 2 hãng HP và Canon có cung cấp các ứng dụng hữu ích này, đó là HP ePrint và Canon Mobile Printing.

Hướng dẫn chi tiết cách in từ điện thoại ra máy in

– Bước 1: Kết nối chiếc điện thoại của mình vào máy in sử dụng chung 1 mạng wifi

– Bước 2: Bật trình quản lý ứng dụng của máy in của HP hoặc Canon lên

– Bước 3: Ứng dụng sẽ tự động tìm và hiển thị máy in tại màn hình, và bạn chỉ việc lựa chọn vào máy in mà mình mong muốn.

Sau khi hoàn thành các bước này là bạn đã kết nối chiếc điện thoại của mình với máy in để thực hiện in tài liệu mà mình mong muốn. Thao tác in cũng sẽ giống như ở phần 1 được kể trên.

cách in ảnh, tài liệu từ điện thoại ra máy in

Trên đây về những hướng dẫn cách in từ điện thoại ra máy in với bất kì dòng điện thoại nào, hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu in ảnh hay tài liệu từ điện thoại ra máy in