Lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản là trong quá trình sử dụng máy in của bạn tự động in ra rất nhiều tài liệu không liên quan hoặc cứ kéo giấy là máy in sẽ in ra các trang văn bản mà bạn không hề ra lệnh. Vấn đề này không chỉ gây lãng phí giấy in, mực in mà còn gây ra không ít sự khó chịu khác. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng xuongintui.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Do có quá nhiều lệnh in trong máy mà máy in của bạn chỉ có thể thực thi từng lệnh in một. Hoặc có những trường hợp máy in đang gặp vấn đề mà bạn đặt lệnh in nhưng máy in không hoạt động thế là bạn lại tiếp tục đặt thêm nhiều lệnh in khác, khi máy in hoạt động ổn định thì các lệnh in bạn đã đặt trước đó sẽ được in ra. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng rất nhiều bản in tự động được in ra gây lãng phí nguyên vật liệu như giấy và mực in.

lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản có thể do chất lượng giấy in của bạn kém chất lượng hoặc có vấn đề như bị ẩm, chất liệu giấy in không tương thích với máy in, giấy in quá trơn, bóng, quá trình đặt giấy in sai cách…

Lỗi do ứng dụng, do quá trình cài máy in hoặc lỗi driver máy in….

Khi các thiết bị trong máy in bị hỏng thì cũng sẽ gây ra lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản. Trong trường hợp bạn in một bản nhưng máy in của bạn lại cho ra 1 hay nhiều bản in trắng khác thì rất có thể rơ le tách giấy hoặc ECU trong máy in của bạn gặp vấn đề và cần sửa chữa.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Sau đây là những cách khắc phục tình trạng lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản theo từng nguyên nhân

Với lỗi vì đặt nhiều lệnh in

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> Gõ Control Printers -> Chọn OK để truy cập Devices and Printers.

Bước 2: Ở phần Printers, nhấn chuột phải vào máy in đang sử dụng -> Chọn See what’s printing.

Bước 3: Chọn lệnh in muốn xóa -> Click chuột phải và chọn Cancel.

sửa lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Với lỗi do chất lượng giấy in

Xem xét chất lượng giấy in có bị ẩm, giấy quá mỏng hay quá trơn và kích thước giấy in có phù hợp với máy in hay không.

Để tránh gặp lỗi phát sinh, bạn không nên lựa chọn các loại giấy in đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý đặt giấy đúng cách, đúng hướng dẫn, sử dụng mực in chất lượng tốt để máy in hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Với lỗi in do ứng dụng, driver máy in

Để khắc phục lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản do phần mềm, bạn cần kiểm tra phiên bản Driver trong máy tính đã được cài đúng cách chưa và có phù hợp với máy in bạn đang sử dụng không. Để phòng sai sót, bạn nên liên hệ với chuyên viên kỹ thuật nơi mua máy in hoặc người có chuyên môn về lĩnh vực này xem xét và sửa chữa.

khắc phục máy in in 1 bản ra nhiều bản

Với lỗi do thiết bị máy in hỏng

Để khắc phục, bạn cần phải sửa lại role tách giấy hay thay Main ECU (bộ điều khiển điện tử). Điều này cần bạn liên hệ với kỹ thuật viên đến kiểm tra nhằm đảm bảo máy được sửa đúng lỗi đang gặp phải.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng sửa được lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản. Chúc các bạn thực hiện thành công.