Ở nội dung sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổ mực máy in cho máy in canon 2900, máy in brother 2701DW, máy in Epson L. Cùng tham khảo nhé.

Chi tiết cách đổ mực máy in canon 2900 tại nhà

Trước khi tiến hành thay mực máy in canon 2900 thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau:

– Một kìm nhỏ và gọn có tác dụng để tháo các phần của hộp mực máy in.

– Một tua vít hai cạnh nhỏ và dài để tháo ốc trên máy in (nếu không có sẵn thì bạn có thể thay thế bằng lan hoa xe máy rồi mài dẹp 1 đầu).

– Một tua vít 4 cạnh.

– Một lọ mực in phù hợp cho dòng máy in laser trắng đen có kèm theo nắp đổ mực

– Một chiếc phễu dùng để đổ mực in

– Một chiếc chổi sơn và giấy lau.

Cách đổ mực máy in

Cách đổ mực máy in chi tiết

Cấu tạo cơ bản của hộp mực Cartridge

Hộp mực Cartridge 303 gồm có 2 phần chính đó là :

Phần chứa mực in: bao gồm nhiều thành phần như trục từ, gạt nhỏ, nắp bình mực, bình chứa mực, bạc trục từ và cuối cùng là cụm bánh răng.

Phần chứa mực thải: Có khá nhiều chi tiết như gạt to, chỗ chứa mực thải, trục cao áp (trục sạc, trục cao su), trống.

Bên cạnh đó, còn có một số thành phần khác cũng rất cần thiết như: lò xo kéo và chốt hộp mực.

Tin hữu ích: Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực

Các bước tháo lắp hộp mực máy in Canon 2900

Bước 1: Sử dụng tua vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng trống ra. Bạn nhớ chú ý kỹ, với những hộp mực chưa đổ mực lần đầu tiên, sẽ có một con tem được dán đè lên phía trên. Sau khi đã vặn ốc ra thì hãy tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2: Kế đến dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ thấy có 1 chốt nhỏ màu trắng được làm từ inox, ở đầu bên kia cũng sẽ có một chốt tương tự. Hãy sử dụng kìm nhọn để kéo 2 chốt này ra. Nếu là những hộp mực chưa đổ lần nào thì bạn cần làm thêm bước số 3 dưới đây.

Bước 3: Do chưa đổ lần nào nên những chốt này sẽ rất cứng và khó rút. Vì vậy bạn cần tiến hành  tháo ốc ở 2 đầu trống -> gỡ miếng ốp -> gỡ trống ra -> gỡ trục cao su > đẩy chốt ra từ bên trong bằng tua vít đầu nhọn hoặc lan hoa xe đạp. Việc làm này sẽ giúp chốt dễ kéo ra hơn rất nhiều, sau đó tiếp tục làm các thao tác giống bước 2.

Cách đổ mực máy in cho từng dòng máy

Cách đổ mực máy in cho từng dòng máy

Đổ mực thải, dư thừa đi

Trong thòi gian sử dụng máy in, sẽ có một phần mực dư đọng lại. Phần mực này do cần gạt, gạt từ trống xuống trong quá trình máy hoạt động. Lâu dần, chỗ mực thừa này sẽ làm đầy khay mực nên ta cần đổ chỗ mực này đi.

Lưu ý: phần mực thừa này thường lẫn cặn, xơ giấy nên không được sử dụng lại phần mực này vì có thể làm máy in bị hư.

Lần lượt thực hiện các bước sau: tháo trống -> tháo trục cao su -> tháo 2 ốc vít trên gạt lớn máy in -> rồi đổ mực thải đi. Sau cùng lắp mọi thứ trở lại.

Thay mực mới vào hộp mực

Đầu tiên bạn cần tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in ra để lau chùi và kiểm tra tình trạng bộ phận bên trong. Nếu thấy những linh kiện này cũ quá thì hãy thay mới.

Sau khi lau chùi sạch sẽ linh kiện, bạn lắp chúng vào vị trí cũ và bắt đầu đổ mực mới. Lưu ý là Máy in Canon 2900 dùng loại mực in laser có từ tính. Trước khi đổ mực vào, bạn phải llắc đều chai mực lên rồi mới mở nắp rồi gắn phễu đổ mực vô.

Sau đó, mở ốp của phần chứa mực trên hộp mực rồi hãy mở nắp mực. Đến đây, bạn đã có thể đổ mực vào là lắp lại như bình thường

Lắp hộp mực lại

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn ghép 2 phần của hộp mực lại rồi cài lại chốt 2 bên -> gắn lò xo kéo 2 mảnh vào nhau.

In thử để kiểm tra

Sau khi áp dụng cách đổ mực máy in Canon 2900, bạn cần in thử vài bản để xem xem máy in hoạt động có vấn đề gì không. Nếu thấy bản in không bị mờ và không có những chấm li ti màu đen là bạn đã thay mực máy in thành công rồi.

Bạn có biết: Cách kết nối máy in với máy tính

Cần áp dụng đúng cách đổ mực máy in

Cách thay mực máy in Brother 2701DW

Dụng cụ cần chuẩn bị :

 • Một chai mực dành cho dòng máy in brother + nắp đổ
 • Tua vít 4 cạnh
 • Tua vít 2 cạnh

Các bước cách thay mực in Brother 2701DW và reset

 • Tiến hành mở nắp cửa tháo hộp mực máy in ra, cụm cartridge sẽ gồm 2 phần : cụm trống và cụm mực.
 • Dùng tua vít 4 cạnh vặn 2 con ốc tháo cụm bánh răng reset ra ( 2 con ốc nằm ở vị trí bên phía bánh răng ), bên phía bánh răng có 3 con ốc thì vặn 2 con ra.
 • Tháo cụm cartridge ra bạn cần để ý vị trí của nẫy nhựa màu trắng ở phía bên trái của cung tròn.
 • Tháo được cụm bánh răng reset ra, bánh răng reset là bánh răng có gắn lò xo ở phía trên.
 • Tiến hành tháo rời các bánh răng ra
 • Có nắp nhựa màu đen bạn sủ dụng tua 2 cạnh đẩy cái nắp ra để đổ mực vào trong sau đó nắp lại như cũ ( chú ý không làm gãy hoặc méo trục nhựa màu đen để ráp bánh răng vào ).
 • Nếu thấy máy in báo : “toner empty ” trên màn hình nghĩa là máy đã hết mực.
 • Khi thay mực máy in xong bạn chỉ cần lắp bánh răng quay về đúng vị trí là được
 • Tiến hành lắp chụp nhựa đen, lò xo vào và vặn ốc là xong

Nếu làm sai ở bước nào thì máy sẽ vẫn báo ” toner empty “. Khi đó các bạn cần chú ý làm lại từ đầu,

Tin liên quan: Cách reset mực máy in brother

Cách đổ mực máy in Epson L

Thực hiện các bước như sau:

Đầu tiên bạn nâng và lật ngang khay chứa hộp mực, mở các nắp của các bình mực và đổ mực phù hợp vào từng hộp màu khác nhau của máy in.

Khi bạn đã làm xong việc chấm mực, đóng các nút mực và lắp trở lại vị trí như ban đầu. Tiếp theo bạn sẽ kiểm tra hệ thống van mực máy in có chiều mũi tên hướng lên. Có dòng chữ Printing có ý nghĩa nhắc bạn là luôn để ở vị trí van mở

Kế đến bạn sẽ dùng một dây cáp nguồn cắm vào máy in và đầu còn lại cắm vào nguồn điện để khởi chạy máy in. Sau đó bạn sẽ bấm và giữ nút biểu tượng giọt mực ở trên bảng điều khiển máy in khoảng tầm 5 ~ 15s cho đến khi đèn nguồn báo hiệu là màu xanh và các đèn màu luân phiên nhấp nháy rồi mới buông ra. Bạn cần chờ khoảng 15 – 20 phút để cho máy in bơm và nhận mực từ các hộp tiếp mực bên ngoài máy in cho đến khi đủ lượng mực tiêu chuẩn

Sau khi máy in của bạn đã nạp mực xong thì bạn nên in thử để xem máy in có hoạt động được như bình thường hay không.

Hi vọng với những hướng dẫn cách đổ mực máy in cho từng loại máy in trên đây sẽ giúp bạn thực việc việc thay, bơm mực máy in dễ dàng hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.