Kinh nghiệm thiết kế bao bì là gì? Nên nhớ bao bì, nhãn mác chính là yếu tố đầu tiên gây được sự chú ý của người tiêu dùng trước khi đưa ra quyết định có mua sản phẩm đó hay không. Bao bì truyền đạt các thông tin cơ bản về sản phẩm cũng như giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm của các đơn vị cung cấp khác nhau.

Bên cạnh đó, bao bì còn là ấn phẩm quảng bá trực tiếp hàng hóa rất hiệu quả góp phần không nhỏ trong việc tăng doanh số bán ra của sản phẩm. Trong bài viết này, xuongintui.com chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thiết kế bao bì giúp doanh nghiệp sở hữu những mẫu bao bì đẹp, mang lại nhiều giá trị nhất.

Kinh nghiệm thiết kế bao bì: Bao bì cần truyền đạt đầy đủ thông tin cơ bản về sản phẩm

kinh nghiệm thiết kế bao bì

Một trong những nhiệm vụ chính của các mẫu bao bì, nhãn mác decal giấy là truyền đạt thông tin chi tiết về sản phẩm. Do đó, nội dung thiết kế và xuất hiện trên bao bì, nhãn mác cần ghi đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm. Nhưng bạn cũng tránh việc chèn quá nhiều thông tin không cần thiết vì điều đó có thể khiến người xem bị rối trong quá trình tìm hiểu thông tin về sản phẩm.

Các mẫu bao bì sản phẩm thể hiện đầy đủ thông tin quan trọng với hình ảnh minh họa phù hợp, đúng với thực tế sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận thông tin và cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp sản phẩm.

Thiết kế bao bì phải đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu

Kinh nghiệm thiết kế bao bì cần phải biết đó là các mẫu thiết kế cần dùng ngôn từ, hình ảnh, màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp để tạo cảm giác đồng bộ, xuyên suốt. Các bao bì, nhãn mác có sự đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng ghi nhớ đặc điểm thương hiệu, khi nhìn vào họ nhanh chóng biết được đây là sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Các mẫu thiết kế bao bì, tem nhãn sẽ cho thấy được văn hóa và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Nếu bao bì không được thiết kế theo quy trình chuyên nghiệp hay không có sự đồng bộ sẽ khiến sản phẩm gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận và tạo ấn tượng với khách hàng.

Hình thức bao bì cần có sự sáng tạo, khác biệt

kinh nghiệm thiết kế bao bì đẹp

Ngoài việc cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm như thông tin xuất xứ, logo, tên thương hiệu và thông tin sản phẩm thì các mẫu thiết kế bao bì còn cần có sự sáng tạo, khác biệt so với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Nếu trong một dòng sản phẩm cùng loại, các bao bì đều cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết thì yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm nào của khách hàng sẽ là hình thức bao bì.

Bao bì phải được thiết kế với hình thức bắt mắt, có điểm nhấn ở hình minh họa hoặc ngôn từ, thông điệp để tạo sự khác biệt, nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng loại. Bản thiết kế cần kết hợp hài hòa giữa chức năng chính là cung cấp thông tin và những yếu tố điểm nhấn, sáng tạo để tạo điểm nổi bật cho mẫu bao bì.

Yếu tố sáng tạo, khác biệt sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng sử dụng và yếu tố thuận tiện, cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp khách hàng hài lòng, tin tưởng khi sử dụng sản phẩm.

Xác định chất liệu bao bì sử dụng phù hợp

kinh nghiệm thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Để các bản thiết kế phát huy được đúng chức năng, điểm nổi bật thì xác định chất liệu sử dụng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chất liệu phù hợp sẽ giúp mẫu thiết kế bao bì nổi bật, tạo được ấn tượng tốt hơn với khách hàng. Chất liệu cần phù hợp với sản phẩm thực tế và có thể lựa chọn tùy theo chức năng của bao bì hoặc theo phân khúc khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới.

Phía trên là một số kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm giúp doanh nghiệp có những mẫu bao bì hiệu quả, ấn tượng, mang lại giá trị sử dụng cao nhất. Bao bì được thiết kế với mẫu mã bắt mắt, truyền đạt đầy đủ thông tin sẽ có tác dụng nâng cao giá trị thẩm mỹ của sản phẩm và dễ dàng tiếp cận với khách hàng cũng như thể hiện sự khác biệt hơn so với các sản phẩm cùng loại khác.