Môi trường ngày càng bị phá huỷ bởi sự ô nhiễm nghiêm trọng. Con người chúng ta bắt buộc phải thay đổi cách sống để bảo vệ môi trường. Chính vậy việc ứng dụng túi giấy thay túi ni lông đang rất được đặt sự quan tâm hiện nay. Đặc biệt, việc sử dụng túi giấy để chứa đựng bánh mì vừa tiện dụng lại thân thiện với môi trường sống đang được sử dụng rộng rãi.

Cùng Xuongintui.com chúng tôi tìm cách làm túi giấy đựng bánh mì đơn giản, nhanh, đẹp nhất qua bài viết sau đây nhé!

Lợi ích khi dùng túi đựng bánh mì bằng giấy?

Bánh mì là loại thức ăn nhanh phổ biến nhất lúc bấy giờ. Không riêng gì bánh mì ngọt, bánh mặn hay những bánh mì kẹp cũng rất được ưa chuộng. Chúng là món ăn tiện lợi mỗi sáng của học sinh, sinh viên thậm chí là người đi làm.

Bạn cứ thử nghĩ mà xem, nếu toàn bộ số lượng bánh mì được bán ra hàng ngày ứng dụng túi ni lông để đựng? Vậy thì chắc rằng tất cả chúng ta sẽ tiêu thụ một lượng nilon lớn, khiến cho môi trường sinh sống bị ô nhiễm bởi thải quá nhiều  bao bì khó phân hủy với môi trường.

Như vậy, lợi ích ứng dụng túi đựng bánh mì bằng giấy đó chính là:

  • Túi giấy bánh mì không áp dụng chất hoá học, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng & không tác động tới mùi vị sản phẩm.
  • Với túi giấy chúng ta thuận lợi có thể in thương hiệu kinh doanh của mình lên túi, rất thẩm mỹ.
  • Túi giấy thuận lợi phân huỷ, giúp bảo vệ môi trường
  • Chi phí rẻ, in túi bánh mì không mất nhiều thời gian.
Cách làm túi giấy đựng bánh mì

Cách làm túi giấy đựng bánh mì tiện lợi, đơn giản

Một số lưu ý trước khi làm túi giấy đựng bánh mì

Để cách làm túi giấy đựng bánh mì dễ và đơn giản hóa. Trước lúc làm bạn nên đọc những lưu ý dưới đây nhé!

  • Nguyên vật liệu túi giấy: Nếu muốn tự tay làm các chiếc túi chứa đựng bánh mì handmade, bạn cần lựa chọn nguyên vật liệu giấy thích hợp. Tìm nguồn mua giấy đảm bảo, nguồn giấy sạch, hoàn toàn đảm bảo được vệ sinh thực phẩm nhé.
  • Lên ý tưởng thiết kế kiểu dáng túi giấy: Bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình các ý tưởng độc lạ theo mong ước để tránh mua một số lượng giấy về nhưng không có ý tưởng làm chúng.
  • Áng chừng kích thước túi giấy trước lúc cắt gấp. Hạn chế việc làm ra túi mà quá to hoặc quá nhỏ đối với size kích cỡ của bánh mì.
cách làm túi giấy đựng bánh mì

Một số lưu ý trước khi làm túi giấy đựng bánh mì

Cách làm túi giấy đựng bánh mì

Bước 1:

Lấy tờ giấy Kraft cắt kích thước hợp với chiếc bánh. Chúng ta cũng có thể đo chiếc bánh hoặc đo chiếc túi mẫu để có size kích cỡ phù hợp nhé. Không những thế có thể tìm hiểu chiều dài bằng 1,5 lần so với chiều dài của túi mẫu, chiều rộng thì rộng bằng 2,5 lần chiều rộng của chiếc túi mẫu đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Bạn nên biết: Ưu điểm của túi giấy kraft

Gấp 2 mép giấy vào giữa, 2 mép đè lên nhau khoảng 0,5 cm. Phần này chúng ta lấy keo hay hồ dán để dán chúng lại nhé!

Cách làm túi giấy đựng bánh mì bước 1

Bước 2

Tiếp tục gấp đôi khuôn túi lại để có một trục ở giữa, ngoài ra bạn nên nhẹ tay tránh để lại lớp vằn quá rõ nhé. Như thế sẽ khiến túi không được bắt mắt.

Chọn 1 trong 2 đầu làm đáy, gấp ngược lên khoảng 1,5 cm.

Lật ngược mép đáy và mở rộng chúng ra để tạo thành 2 góc tam giác (như hình minh họa).

Cách làm túi giấy đựng bánh mì bước 2

Bước 3

Bạn gấp 2 mép đáy vào, xúc tiếp lên nhau để thành một đáy khép kín. (Phần mép chườm lên nhau dùng keo dán kín lại).

Cách làm túi giấy đựng bánh mì bước 3

Bước 4

Gấp 2 mép cạnh túi vào để tạo sự vuông vắn cho túi. Bạn gấp sao để cho phần góc ở đáy gấp vào sẽ vừa khít với góc tam giác ở đáy nhé. (Xem hình minh họa để hiểu hơn).

Bạn lưu ý khi gấp mép này gập vào ta sẽ được một bề mặt hình chữ nhật.

Cách làm túi giấy đựng bánh mì bước 4

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thách cách làm túi giấy đựng bánh mì đẹp và dễ dàng. Chúng có thể khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách và bảo vệ môi trường sống nữa nhé. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thêm những phụ kiện để trang hoàng cho chiếc túi tăng tính thẩm mỹ như: Hình dán sticker đẹp mắt hay gắn những chiếc nơ xinh xinh hoặc buộc dây ruy băng nhé.

Từ những gì Xuongintui.com chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn đã nắm được cách làm túi giấy đựng bánh mì đơn giản tại nhà rồi nhé.