Catalogue là ấn phẩm cuối cùng để người tiêu dụng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm. Chính vì thế, in catalog cần chú ý tới mẫu thiết kế của nó.

in catalogue tphcm

Vì sao cần thiết kế in catalog

Catalogue được xem là một công cụ bán hàng với chức năng là để giới thiệu và thuyết phục khách hàng đặt mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ được đăng tải trên đó. Mẫu catalogue có thể chỉ nói về một sản phẩm nhưng phần lớn là bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau.

Những thông tin trên catalogue thường được cung cấp một cách chi tiết, mô tả một cách kỹ lưỡng về những đặc tính, lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Có nhiều người sẽ thích lựa chọn cách này hơn là thông qua các trang bán hàng trên mạng.

Catalogue có nhiều trang, đồng nghĩa với đó là hình ảnh sẽ được sử dụng một cách đa dạng và cụ thể hơn về từng chi tiết của sản phẩm. Nhờ vậy mà khách hàng có thể so sánh những sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

in catalog

Thiết kế in catalog độc đáo

Mua sắm trực tuyến được giới trẻ lựa chọn nhiều nhưng đối với những những ở độ tuổi trung niên thì họ chọn xem catalogue nhiều hơn. Mặc dù vậy, có nhiều mẫu in catalog với kiểu thiết kế truyền thống không hề thu hút được người nhìn, từ đó sản phẩm sẽ không được lựa chọn.

Để catalogue thu hút được ánh nhìn thì cần tạo ra một mẫu thiết kế độc đáo, nó được thể hiện ở cách lựa chọn hình ảnh, màu sắc và cách sắp xếp các nội dung thông tin. Về hình ảnh, cần lựa chọn hình phù hợp với sản phẩm, dịch vụ được nói tới, đặc biệt là những sản phẩm nổi bật. Cần chọn hình ảnh sắc nét, cụ thể những chi tiết quan trọng để có thể thể hiện được sản phẩm dễ nhất.

Màu sắc khi sử dụng cho catalogue cần thể hiện được màu thực của sản phẩm để đảm bảo độ chân thật nhất. Đôi khi cũng có những sáng tạo về màu sắc như sử dụng màu tối kết hợp với một sắc màu nổi bật cũng tạo nên sự thu hút.

Về bố cục của catalogue thay vào những bố cục truyền thống mà khi nhìn vào mẫu catalogue nào cũng một kiểu đó thì một chút thay đổi cũng giúp tạo ra điểm khác biệt. Đôi khi xáo trộn hoàn toàn cũng là cách để tạo nên điều đặc biệt, thu hút người nhìn.

Mẫu in catalogue được thiết kế độc đáo, phá cách tại các công ty in nhưng vẫn phải đảm bảo được yêu cầu là cung cấp thông tin một cách cụ thể, xuyên suốt. Hãy nhớ, tạo sự nổi bật chứ không phải là biến chúng trở thành một sản phẩm vô nghĩa.

xem thêm bài viết in hộp giấy cao cấp tại đây