Những sản phẩm in bao bì giấy, in hộp giấy sản phẩm,…yếu tố màu sắc luôn quan trọng, mỗi lĩnh vực sẽ có những màu sắc đặc trưng riêng biệt. Đối với mẫu in thiệp cưới giá rẻ cũng vậy, màu sắc cũng là một phần cần quan tâm.

Màu sắc truyền thống của tấm thiệp cưới chính là màu đỏ và hồng. Đây là hai màu sắc tượng trưng cho nhiệt huyết, hạnh phúc và tình yêu nhưng hiện nay một đám cưới được tổ chức còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Chính vì vậy nên màu sắc được sử dụng đa dạng hơn.

in thiệp cưới giá rẻ

Vai trò của màu sắc trong thiệp cưới

Một tấm thiệp cưới không chỉ là để nhắc nhở, thông báo người mời mà còn có nhiều ý nghĩa đối với người gửi. Khi bạn nhận giấy mời chắc hẳn bạn cũng chỉ quan tâm đến thông tin mà không biết rằng những màu sắc của tấm thiệp mời cũng có nhiều ý nghĩa, vai trò quan trọng.

Đầu tiên, màu sắc giúp cho tấm thiệp trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Qua màu sắc thông tin được thể hiện một cách rõ ràng, hình ảnh thu hút hơn.

Thông qua màu sắc thiệp cưới in tại các xưởng in ấn cũng góp phần thể hiện tình cảm của người mời hay chính tình yêu của họ. Có thể tình yêu đó sẽ lãng mạn hay chỉ là một tình yêu đơn giản,…màu sắc chính là yếu tố có thể thể hiện được điều đó.

in thiệp cưới

Một số màu sắc in thiệp cưới giá rẻ thông dụng

Hiện nay bạn sẽ nhận được nhiều mẫu in thiệp cưới giá rẻ với những màu sắc khác nhau như xanh dương, tím, đen, trắng,…Mỗi màu sắc sẽ có những ý nghĩa nhất định của nó, cụ thể là:

  • Màu xanh dương: là màu sắc thể hiện sự nhẹ nhàng, thoải mái. Khi in thiệp cưới màu này thì đám cưới sẽ thể hiện sự lãng mạn những không quá nồng cháy như màu đỏ mà có chút gì đó mềm mại hơn. thường thì khi tổ chức đám cưới ngoài trời màu sắc này sẽ thích hợp nhất.
  • Màu tím: tím là màu sắc thể hiện sự thủy chung, ý nghĩa của màu này khi được dùng để in thiệp cưới là để thể hiện một tình yêu đến trọn đời, không thay lòng đổi dạ. Không chỉ để in thiệp, nhiều đám cưới có không gian được trang trí bởi màu tím, và cô dâu cũng sẽ ặc những chiếc vay màu này.
  • Màu đen: đây là màu sắc mang chút gì đó bí ẩn, tuy có phần u ám nhưng lại thể hiện sự sang trọng, thanh lịch. Đây là màu sắc không bao giờ lỗi mốt, sẽ dễ thấy nhiều mẫu in decal của các thương hiệu nổi tiếng cũng sử dụng màu này.