Khâu thiết kế và in bao bì sản phẩm hay in decal dán bao bì là một phần quan trọng trong chiến lược marketing sản phẩm.Các doanh nghiệp lớn và thành công cả trong và ngoài nước đều rất chú trọng khâu thiết kế bao bì, vì qua nghiên cứu, nó góp một phần rất quan trọng trong việc tạo nên sự thành công cho một sản phẩm, điển hình như Vinamilk với nhiều mẫu mã hộp sữa được thay đổi liên tục và không ngừng đổi mới sáng tạo để thu hút người tiêu dùng.

Vậy in bao bì là gì

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm bao bì. Nó được hiểu đơn giản là tất cả mọi thứ chứa dựng sản phẩm, góp phần làm gia tăng giá trị và cung cấp thông tin quảng bá sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: Hình thức của túi giấy sử dụng ở shop mỹ phẩm

Ngày nay, bao bì là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác nhằm đảm bảo mục đích truyền thông cho sản phẩm.

xưởng in bao bì giấy hcm

Vai trò của in bao bì

Khi thiết kế và in ấn, các nhà sản xuất cần đảm bảo xây dựng ý tưởng trên các tiêu chí để đảm bảo các vai trò sau.

– Vai trò bảo vệ sản phẩm

Đây là vai trò quan trọng nhất của bao bì. In bao bì, in hộp giấy, in túi giấy,… giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của các tác động từ môi trường bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn giữa túi giấy và túi nhựa

Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị ô xy hóa hay bị nhiễm khuẩn.

-Tạo nên sự thuận liện cho người sử dụng

Hầu hết tất cả các loại bao bì cần có được chức năng này, vì vậy khi thiết kế, các nhà thiết kế phải không ngừng sáng tạo để tạo ra sự thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Cơ sở in bao bì giấy chuyên nghiệp

– Truyền tải thông tin

Đây là chức năng quan trọng đứng sau chức năng bảo vệ sản phẩm, những thông tin cơ bản được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng …

Liên hệ In Bảo Ngọc để được tư vấn cụ thể và tận tình nhất về in bao bì và các sản phẩm khác của chúng tôi.

Tham khảo mẹo in túi giấy chất lượng tại đây