Cách chữa bệnh chàm vi khuẩn

Bệnh chàm vi khuẩn hay còn gọi với cái tên khác đó chính là chàm vị trùng, Căn bệnh này là một trong những căn bệnh phổ biến và thường gặp. Bất kì ai chúng có cũng có thể mắc phải chàm vi khuẩn dù là nam hay nữ. Bệnh có nhiều đến tác động đến người bệnh như là tổn thương da, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vì thế bạn cần nên can thiệp sớm vào căn bệnh này để có thể chữa bệnh một cách nhanh nhất và hiệu quả.

Chữa bệnh chàm vi khuẩn

Chữa bệnh chàm vi khuẩn

Chàm vi khuẩn do những tác nhân nào gây nên?

Chàm vi khuẩn là một bệnh viêm da có các triệu chứng khác nhau. Đặc biệt, bệnh chàm do vi khuẩn là một trong những bệnh chàm phổ biến nhất . Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh chàm . Tuy nhiên, chúng ta cần biết những yếu tố chính sau đây.

Vi khuẩn axit gây ra bệnh chủ yếu do kích thích từ kháng nguyên nấm, vi khuẩn, chấn thương.

Những hóa chất có  trong chất tẩy rửa và xà phòng, có thể làm khô da và gây ra các triệu chứng chàm. Các sản phẩm có chứa nước hoa đặc biệt có hại cho bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc dị ứng.

Nó cũng có thể gây ra bởi các tác nhân như dị ứng vải, dị ứng thực phẩm, lông cưng.

Chàm vi khuẩn thường biểu hiện những tổn thương. Da ban và phát ban thường xuất hiện trên da, nhưng gần với các bệnh nhiễm trùng lân cận như gân dây chằng, , buồn nôn, viêm móng tay. Hoặc nó có thể là các cơ quan cơ địa như viêm xoang, viêm tai giữa, viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm thận.

Cách chữa chàm vi khuẩn

Phương pháp điều trị chàm vi khuẩn tốt nhất ngày hiện nay là tìm ra nguyên nhân gây bệnh để ngăn ngừa hoặc kết hợp với việc sử dụng thuốc uống theo bác sĩ

Nếu bệnh nhân bị chàm  vi khuẩn do các bệnh liên quan khác, cần tích cực điều trị những bệnh này song song với việc điều trị bệnh chàm do vi khuẩn.

Nếu nguyên nhân gây bệnh là dị ứng thực phẩm, bệnh nhân nên tránh ăn tất cả

Nếu một người bị chàm vì nóng, nóng trong cơ thể, điều quan trọng là phải hạn chế thức ăn cay, nóng, đồ uống có cồn và chất kích thích.

Về việc sử dụng thuốc chàm vi khuẩn tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà có cách áp dụng chữa bệnh khác nhau. Tốt nhất là sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả cao nhất.

Tránh dùng thực phẩm như thuốc lá, rượu vang, bia, cà phê, tôm, vịt, rùa, cua, thịt bò, gà, thực phẩm đóng hộp, thức ăn sống hoặc lên men, thức ăn cay nóng …

Giữ làn da sạch sẽ, đặc biệt là vùng da bị chàm. Không chà xát, cạo, sử dụng xà phòng vì nó sẽ làm cho da bị nhiễm nhiều bệnh nhiễm trùng, gây ra thương tích khó chữa.

Không nặng mụn hoặc dùng thuốc mà bác sĩ không kê toa.

Sử dụng lá trà xanh pha loãng với muối để pha loãng vùng da bị ảnh hưởng để xoa dịu cơn ngứa.