Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại decal khác nhau, và được sử dụng với một mục đích duy nhất là chứng thực, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.Vậy, trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại decal? Cách phân biệt các loại decal như thế nào?

in-decal-thương-hiệu

Phân loại decal theo mục đích sử dụng

Hiện nay trên thị trường mỗi một loại in decal giá rẻ tại hcm lại có cấu tạo, thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng tem thì tất cả các loại decal trên thị trường hiện nay có thể chia thành các loại như sau:

  • Tem chống hàng giả: là loại tem có hoa văn, họa tiết hàng chính hãng được in chìm, chỉ khi chiếu tia laser vào thì hoa văn chống hàng giả mới hiện lên.
  • Decal sản phẩm: là loại tem có in thông tin ngày mua sản phẩm; nhằm đảm bảo chính xác thời gian bảo hành, đổi / trả cho sản phẩm đó.
  • Tem 7 màu: đây là một loại tem mới xuất hiện trên thị trường. Đặc điểm của loại tem này chính là cho màu sắc tem đẹp, lấp lánh. Và với loại tem 7 màu cùng công nghệ in laser hiện đại nên có thể chống lại được việc làm giả tem 7 màu.

Phân loại decal theo chất liệu làm tem

in-decal-tem-nhãn

Dựa vào chất liệu làm tem thì có thể phân chia decal thành 2 loại:

  • In decal giấy thông thường: là loại tem làm bằng chất liệu giấy thông thường. Loại chất liệu giấy này cho tem sau khi được in có một độ dẻo và độ bám dính cũng như độ vỡ nhất định. Nếu tác dụng lực vào tem hoặc cố bóc tem ra dán lại thì tem sẽ bị vỡ và không sử dụng được.
  • Tem vỡ: là loại tem được làm trên chất liệu giấy đặc biệt. Đặc điểm của loại tem vỡ này chính rất dẻo khi in; nhưng khi tem vỡ đã được dán vào sản phẩm thì rất dễ bị vỡ; chỉ cần tác dụng 1 lực nhẹ vào tem, cũng khiến tem bị vỡ ra; không sử dụng được. Do đó, tem vỡ thường được sử dụng cho các loại sản phẩm điện tử, điện lạnh: máy giặt, điều hòa, ti vi, điện thoại di động, laptop,… nhằm tránh tình trạng tráo đổi các sản phẩm đã hết hạn sử dụng với sản phẩm còn thời gian sử dụng.

Như vậy, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại decal khác nhau; tùy theo mục đích sử dụng cũng như chi phí dành cho việc in ấn decal mà mỗi một công ty sản xuất hoặc cửa hàng kinh doanh sẽ lựa chọn cho mình những loại decal phù hợp nhất.