Thiết kế menu đẹp & chuyên nghiệp hiện tại rất tương thích đối với yêu cầu quảng bá thương hiệu và các dịch vụ ăn uống hiện nay. Menu là ấn phẩm phù hợp với doanh nghiệp giúp tăng giá trị dành cho thương hiệu doanh nghiệp nhà hàng, cửa hàng.

Vậy các tiêu chí khi thiết kế mẫu mã menu ra sao? Cùng Xuongintui.com chúng tôi cũng tham khảo chi tiết qua bài viết sau nhé.

Về bố cục tiêu chuẩn để thiết kế menu đẹp

Bố cục tiêu chuẩn để thiết kế menu đẹp nên làm theo thứ tự, từ món khai vị đến món chính, món tráng miệng, đồ ăn, đồ uống, các chuyên mục khác theo ý tưởng của nhà hàng…Một menu có thiết kế mẫu mã đẹp sẽ sở hữu được bố cục chi tiết cụ thể, điều đó giúp người mua hàng thuận tiện chọn lựa thưởng thức món ăn trong menu phù hợp cho mình.

Bạn có thêm xem chi tiết bố cục chuẩn qua: Mẫu menu tiệc cưới nhà hàng

thiết kế menu đẹp

Tiêu chuẩn cần chú ý để thiết kế menu đẹp mắt

Bạn cũng đừng quên nên đặt logo biểu trưng thương hiệu doanh nghiệp nhà hàng lên menu tại những nơi dễ thấy nhất. Để khách hàng có thể được lưu ý & ghi nhớ đến thương hiệu doanh nghiệp bạn nhé

Về hình ảnh để thiết kế menu đẹp

Hình ảnh khi thiết kế menu đẹp chất lượng sẽ giúp cho người tiêu dùng sẽ dễ dàng chọn lựa thức ăn. Nên những bức ảnh thiết kế phải có chiều hướng nghệ thuật và tính thẩm mỹ cao.

Hình ảnh khi thiết kế menu phải đảm bảo độ nét cao nhưng phải mang tính chất chân thực nhất. Vì đây là một trong nhiều yếu tố giúp gia tăng thương hiệu của bạn trong mắt người tiêu dùng.

Các thiết kế menu bắt mắt, tạo nổi bật dành riêng cho menu như ép kim, dập nổi, lựa chọn chất liệu làm menu tạo nên sự sang trọng và độc lạ.

mẫu menu đẹp đơn giản

Hình ảnh để thiết kế menu đẹp

Font chữ và kích cỡ tiêu chuẩn để thiết kế menu đẹp

Lựa chọn phông chữ và màu sắc cuốn menu nhằm vừa dễ dàng nhìn, phù hợp đối với nhà hàng, quán cà phê.. Lại tạo được sự kỹ lưỡng và chuyên nghiệp hơn.

Kích thước cuốn menu: thông thường cuốn menu được thiết kế mẫu mã với size kích cỡ khổ giấy A3, A4, A5, A6 .. Mặt khác khách hàng có thiết kế kích cỡ theo kích thước riêng.

những mẫu menu đẹp

Font chữ và kích cỡ tiêu chuẩn để thiết kế menu đẹp

Một số nguyên vật liệu khác cần chú ý khi in menu:

  • Chất liệu giấy làm menu: giấy couches, kraft, ford, giấy mỹ thuật..
  • Kỹ thuật in offset 1 mặt hoặc 2 mặt
  • Gia công cán bóng, cán mờ, cắt xén
  • Gia công bìa menu : bồi bìa cứng, bồi bìa da simili, bìa gỗ, vải ..
  • Đóng quyển : khâu chỉ, keo gáy, ghim giữa, lò xo gáy
  • Gia công mỹ thuật: Dập nổi, ép nhũ, ép kim

Tham khảo thêm:

Các loại giấy in thông dụng

Các kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay

mẫu thiết kế menu

Mẫu thiết kế menu đẹp mắt

Liên hệ ngay với Xưởng In Túi chúng tôi để được tư vấn giá bán và có được các thiết kế menu đẹp, chuyên nghiệp theo yêu cầu.