Bệnh hen suyễn là căn bệnh khá phổ biến trên toàn cầu sau, bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng không nhiều người hiểu rõ về căn bệnh này. Có không ít người có những quan niệm sai lầm về căn bệnh hen suyễn.

Hen phế quản giống như bệnh COPD

Hen suyễn cũng như bệnh COPD đều là hai căn bệnh hô hấp phổ biến. Một số người hay nhầm lẫn 2 bệnh này là 1 vì đều gặp biểu hiện nghẹt thở trong đợt cấp. Nhưng thật ra hen suyễn và COPD là 2 bệnh khác nhau, tác nhân gây bệnh và biểu hiện của 2 bệnh này cũng không giống nhau. Hen suyễn có thể phát triển ở mọi độ tuổi, tuy nhiên bệnh hay gặp ở trẻ em hay người trưởng thành hơn. Còn bệnh COPD lại tiến triển chậm về sau và phần nhiều các người bệnh hay nhận ra những dấu hiệu của bệnh khi ở tuổi 40 hoặc hơn

Không hề có cách thức chữa bệnh hen suyễn hiệu quả

Trong thực tế, mục đích của các phương pháp điều trị bệnh hen phế quản là có thể phòng ngừa cũng như kiểm soát những biểu hiện, làm giảm sự xuất hiện và mức độ nguy hiểm của những đợt cơn hen cấp tính. Bệnh cũng được kiểm soát dễ hơn khi bệnh nhân nâng cao sức khỏe, tích cực rèn luyện thể dục thể thao.

Không nên tập thể dục lúc mắc bệnh hen suyễn

Một số người bệnh mắc hen suyễn hi vọng sẽ giảm các biểu hiện khó thở, nhưng vẫn sợ tập thể dục vì nghĩ việc quá sức rèn luyện rất có thể khiến cho bệnh nghiêm trọng thêm tình trạng bệnh của họ. Nhưng việc tập thể dục có khá nhiều công dụng cho người bị hen suyễn. Rèn luyện thể dục, thể thao tăng cường khả năng chịu đựng của người bệnh; rèn luyện đúng cách sẽ hạn chế tình trạng khó thở cũng như mệt mỏi của người bệnh hen suyễn; cải thiện kỹ năng tương tác xã hội, giúp giảm stress, tăng sức khỏe tinh thần…

Tham khảo: Tập thể dục ở người bị hen suyễn

benh hen suyen nen tap the duc

Người bị bệnh hen suyễn nên tập thể dục

Người mắc bệnh hen suyễn nên tập thể dục ở mức độ vừa phải. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về phương pháp rèn luyện, bộ môn phù hợp khi bị bệnh. Người bệnh sẽ ngạc nhiên về sự cải thiện những biểu hiện của bản thân sau khi thực hiện luyện tập, ngay cả khi bạn bị hen suyễn nặng.

Không thể hoạt động tình dục khi bị bệnh hen suyễn

Có một số cặp vợ chồng thường tránh các hoạt động tình dục khi biết mình bị bệnh hen suyễn. Nhưng trên thực tế người bị bệnh hen suyễn vẫn có thể quan hệ tình dục. Đối với người mắc bệnh hen suyễn, liệu pháp oxy sẽ giúp làm hạn chế các cảm xúc âu lo. Khi đã kiểm soát tốt bệnh hen suyễn thì các hoạt động tình dục vẫn có thể diễn ra bình thường.

Xem thêm cách trị bệnh hen cho trẻ em tại: http://tribenhhen.com/tu-van/cam-nang-ve-chua-benh-hen-suyen-o-tre-em.html