Những phương tiện quảng cáo bằng hình thức in ấn được sử dụng phổ biến hiện nay là tờ rơi, poster, brochure, catalogue. Và có một phương tiện quảng cáo khác mà ít khi đực sử dụng đó là magalog, cùng tìm hiểu về hình thức này qua bài viết sau nhé.

magalog

Magalog là gì?

Magalog là từ viết tắt của “magazine catalog” nghĩa là danh mục tạp chí, là một ấn phẩm quảng cáo trông giống như một cuốn tạp chí. Kích thước của ấn phẩm này thường có khổ 7 x 10 inch hay 8.5 x11 inch.

Mỗi cuốn magalog có thường có ít nhất là 8 trang, nhiều hơn thì 16 trang và cao nhất là tầm 24 trang, trong một số trường hợp có thể có nhiều hơn những số đó. Mỗi trang in thường có từ 400-500 từ,  mỗi trang nội dung có thể thay đổi khác nhau, giống như khi bạn đọc một cuốn tạp chí.

Khi thông tin có thể thay đổi đa dạng từ trang này qua trang khác thì việc quảng bá của bạn sẽ mang lại những hiệu quả độc đáo hơn. Khác với catalogue, khi bạn chọn magalog thì bạn có thể kể về câu chuyện để tạo nên sản phẩm đó, như vậy sẽ thu hút hơn.

in-catalogue-theo-yeu-cau

Nội dung trên magalog

Trang bìa là phần quan trọng nhất của ấn phẩm quảng cáo kiểu như catalogue, brochure, khi người tiều dùng nhận một cuốn magalog thì họ sẽ nhìn ở trang bìa đầu tiên. Nội dung trên trang bìa thường là một tiêu đề lôi cuốn, với nhiều tiêu đề phụ tóm tắt nội dung bên trong và phần hình ảnh minh họa. Bìa trong thường là mục lục hoặc lời giới thiệu về doanh nghiệp hoặc mẫu đơn đặt hàng.

Nội dung quảng cáo sẽ được trình bày trên 2 trang với nội dung nói đến những chủ đề khác nhau, hình ảnh được sắp xếp một cách đa dạng, tùy vào từng mục đích mà có cách sắp xếp khác nhau. Ngoài cách trình bày như một cuốn catalogue, thì magalog có thể viết theo kiểu một bài báo.

Ở nước ngoài magalog được sử dụng rất phổ biến và mang lại nhiều hiệu qủa cho doanh nghiệp đó là:

  • 68% nói rằng nó giúp họ đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn khi các công ty cung cấp thông tin sản phẩm thông qua các ấn phẩm quảng cáo khác.
  • 78% không quan tâm tới giá cả của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp khi xem magalog – miễn sao là các thông tin rất thú vị.
  • 74% nói rằng nhận được thông tin thú vị của bài viết trên magalog nhiều và hấp dẫn hơn khi nhận được thông tin từ quảng cáo.
  • 59% đọc các ấn phẩm quảng cáo được in trên giấy, trong khi chỉ có 36 phần trăm đọc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

xem thêm bài viết in catalogue hcm tại đây