Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ bắt gặp nhiều loại túi giấy khác nhau có thể đó là túi đựng bánh mì, in túi giấy đựng quà,…Với sự đa dạng như vậy thì cần làm thế nào để phân loại được chúng, bài viết sau sẽ gợi ý một số cách để bạn phân biệt dễ dàng hơn.

Túi giấy là gì?

Túi giấy là một ấn phẩm của ngành công nghiệp in ấn bao bì giấy, được làm từ nhiều chất liệu giấy rất đa dạng, với nhiều hình dáng, kích cỡ khác nhau. Vai trò cơ bản của túi giấy là sử dụng để chứa đựng, bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển, trưng bày tại các điểm bán hàng.

in túi giấy đựng quà

Túi giấy được in để thay thế cho các loại túi ny long, túi vải không dệt, túi nhựa,…và có khả năng đứng thẳng mà không phải dẹp xuống như các loại túi kể trên. Với chất liệu giấy, túi có thể tái sử dụng nhiều lần và không gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

Thế nên các xưởng in ấn túi giấy đã mọc lên để đáp ứng nhu cầu in túi giấy của mọi người.

Phân loại in túi giấy đẹp

Có nhiều cách khác nhau để phân loại túi giấy, và chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách cơ bản nhất để dễ hình dung.

Theo công dụng hay mục đích của doanh nghiệp khi đặt in túi giấy: sự đa dạng của hàng hóa trên thị trường cùng với nhu cầu sửu dụng khác nhau mà túi có thể chia làm hai loại đó là:

Túi giấy thực phẩm: là loại túi giấy đựng hàng hóa thực phẩm khô, tươi hoặc được chế biến sẵn như túi giấy bánh mì, túi đựng bắp rang bơ, túi đựng thức ăn nhanh,…

Túi giấy cho shop thời trang, doanh nghiệp: đây là loại túi được làm với chất liệu giấy tốt hơn nhằm mục đích quảng bá hình ảnh là chủ yếu. Ngoài ra còn được dùng để in túi đựng quà tặng cho khách hàng trong những dịp đặc biệt.

Bạn có biết: In túi giấy giúp ích cho việc kinh doanh của bạn

in túi giấy đựng quà tặng

  • Phân loại theo hình thức: do để dùng cho những mục đích khác nhau nên hình thức túi cũng rất đa dạng và có thể dựa vào đó để nhận diện. Có các loại túi như túi giấy đáy vuông, túi giấy đáy dẹt, túi giấy có quai, túi giấy không quai, túi giấy tròn, túi giấy dành riêng cho hội nghị, hội chợ, mỗi kiểu dáng túi giấy mang đến một giá trị sử dụng khác nhau cũng như mang lại hiệu ứng hình ảnh không giống nhau. Và để tạo sự tiện lợi thì còn có túi có dán cửa sổ suppo, giúp khách hàng thấy được sản phẩm bên trong

Xem thêm: Kỹ thuật in offset khi in túi giấy giá rẻ

  • Về kiểu dáng: thông thường túi sẽ có dáng ngang và dáng đứng, được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau như vuông, chữ nhật, hình thang, hình tròn,…

Kích thước thông thường của loại túi giấy đứng (cao x dài x đáy): 410 x 290 x 100 mm; 400 x 300 x 90 mm; 255 x 200 x 120 mm; 140 x 130 x 60 mm. Loại túi giấy ngang (cao x dài x đáy): 320 x 380 x 100 mm; 230 x 330 x 90 mm; 230 x 280 x 75 mm.

in túi đựng quà