Với ứng dụng trong trang trí, decal được in ấn với nhiều hình ảnh, màu sắc khác nhau. Khi nhìn vào sản phẩm in decal dán tường bạn sẽ thấy sự đa dạng về hình ảnh được sử dụng. Vậy in decal sẽ có những loại hình ảnh nào được sử dụng?

in decal dán tường

Hình ảnh sử dụng trong in decal dán tường

Đa số các sản phẩm in ấn đều sử dụng các loại hình ảnh cơ bản đó là hình thật, hình minh họa, hình chữ và họa tiết. Một sản phẩm in có thể sử dụng một loại hình ảnh hoặc kết hợp các loại trên một cách đa dạng.

  • Hình thật: là hình ảnh được chụp lại từ thực tế, có thể là về thiên nhiên, nhà cửa, con người. Những hình ảnh được sử dụng sẽ có chất lượng ảnh chụp tốt. Độ sắc nét cao để khi phóng to vẫn có thể nhìn thấy được một cách sắc nét, trung thực. Loại decal dán tường ở trong các phòng tập gym thường là loại ảnh này. Hình quảng cáo dán xe ô tô cũng sử dụng loại này.
  • Hình minh họa: loại hình này được tạo thành bằng cách minh họa lại từ những hình ảnh thực tế. Hình minh họa sẽ có những đặc điểm của hình ảnh thực để có thể nhận biết dễ dàng.
  • Hình chữ: chữ là để cung cấp nội dung thông tin. Chữ được sửu dụng như một hình ảnh riêng biệt. Hình ảnh đó có thể là một câu châm ngôn, một câu nói hoan chỉnh.  Hình ảnh còn là sự sắp xếp ngẫu nhiên những chữ cái với nhau. Loại hình ảnh này sẽ thể hiện ở cách sắp xếp, lựa chọn các kiểu chữ, phông chữ, màu sắc,…
  • Họa tiết: đây là những hình ảnh trang trí, là yểu tố phụ trợ để làm nổi bật hình ảnh. Những loại giấy dán tường với họa tiết hoa văn chính là một loại của hình ảnh này. Đây là hình ảnh thường được sử dụng chung với các hình khác để làm nổi bật cho hình ảnh chính đó.

in decal

Những kiểu hình ảnh trong in decal

Xét về các kiểu hình ảnh sử dụng thì có 4 loại kể trên, xét về hiệu ứng mang lại thì hình ảnh trong in decal dán tường sẽ có các loại là hình 2D, hình 3D, ảnh bitmap và ảnh vector.

  • 2D: là kiểu hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hầu như tất cả các sản phẩm đều sử dụng loại ảnh này.
  • 3D: hay còn gọi là hình ảnh ba chiều là ngang, dọc và sâu. Loại hình này khi nhìn vào sẽ tạo hiệu ứng chân thực như là khi nhìn trong thực tế.
  • Ảnh bitmap: đây là kiểu ảnh được tạo thành từ các điểm ảnh, ở một kích thước nhất định thì sẽ có độ nét, còn khi phóng to thì sẽ bị mờ. Loại ảnh này được sử dụng rất nhiều, nhất là các loại ảnh chụp với nhiều đường nét.
  • Ảnh vector: là ảnh được tạo thành từ các đương nét hình học, ó thể phóng to mà vẫn giữ được hình như lúc đầu. Ảnh được sử dụng nhiều để in decal làm hình trang trí, nhãn hàng hóa sản phẩm,…

xem thêm các sản phẩm khác tại website: https://xuongintui.com/