Bao thư được in với nhiều loại giấy da dạng như couche, giấy fort, giấy kraft là những loại thông dụng nhất, được nhiều công ty lựa chọn. Bên cạnh đó khi in bao thư có một loại giấy đặc biệt có thể sử dụng đó là giấy mỹ thuật.

Những loại giấy in mới ra đời là để đáp ứng nhu cầu in ấn của người sử dụng, và để mang lại hiệu quả tốt hơn cho những ẩn phẩm in ấn. Với bao thư khi sử dụng các loại giấy thông thường thì bao thư cũng thể hiện giá trị thông dụng. Nhưng với loại giấy mỹ thuật thì sản phẩm sẽ mang hiệu ứng khác biệt, thể hiện sự cao cấp cho sản phẩm.

in bao thư

Một số loại giấy mỹ thuật phổ biến

Giấy mỹ thuật là loại giấy cao cấp, đa dạng về chủng loại, màu sắc, đường gân, tạo cảm giác khi chạm vào giấy. Định lượng giấy thông thường là từ 120gms đến 280 gms, một số loại có định lượng cao hơn là 280 gms – 350 gms nhưng rất hiếm.

Khác với giấy thông thường, giấy mỹ thuật có nhiều màu sắc khác nhau nên khi in ấn bao thư có thể chọn màu sắc một cách đa dạng, không cần dùng màu nền. Giấy mỹ thuật là một dòng giấy với nhiều loại giấy đa dạng.

  • Notturno: có màu sắc đậm, mịn, đanh và giữ nếp tốt thích hợp để sử dụng những sản phẩm cao cấp.
  • So silk: là loại giấy khi nhìn vào có cảm giác như lụa do được làm từ những sợi tơ thực và tạo cảm giác mềm mại khi chạm vào.
  • Giấy econo: là giấy có màu trắng tự nhiên và độ đục cao, khi in ấn thì dễ đọc và màu sắc rõ nét.
  • Giấy Boheme Tradition Neve: là một loại giấy mỹ thuật có vân, được tráng mờ cả 2 mặt giấy, cho phép lưu giữ lại màu sắc của những bức ảnh rực rỡ với độ tương phản và chi tiết tốt nhất.
  • Giấy Safari: là giấy không tráng, có độ mnj và trắng.

Đó là một số loại giấy được dùng để in ấn các sản phẩm cao cấp như brochure, hộp cứng, tạp chí,…và bao thư cũng là một trong số đó.

in-bao-thu-gia-re-hcm

In bao thư giấy mỹ thuật

Bên cạnh những loại giấy thông dụng bao thư cũng được in trên chất liệu giấy mỹ thuật. Khi lựa chọn in ấn với loại giấy này thì cần chú ý tới một số yếu tố sau:

  • Giấy mỹ thuật có nhiều màu sắc nên khi in cần xác định có in nền màu hay không để lựa chọn loại giấy thích hợp
  • Giấy cũng có nhiều loại với nhiều hiệu ứng khác nhau vì thế cũng cần xác định để mang lại hiệu ứng thích hợp nhất.
  • In bảo thư bằng chất liệu giấy mỹ thuật sẽ tạo hiệu ứng tốt nhưng giá thành của loại giấy này cao thích hợp cho những trường hợp cần thể hiện sự sang trọng. Vì thế cần cân nhắc về chi phí và mục đích sử dụng của bao thư.

xem thêm về công ty in bao thư tại đây