Ngành in ấn đang chứng kiến những bước chuyển mình mạnh mẽ. Đánh dấu bước phát triển đó là sự ra đời của một loạt các sản phẩm in như: in túi giấy , in hộp giấy, in Brochure, in tờ rơi quảng cáo,… Vậy, chất lượng của những sản phẩm in bao bì giấy đó được quyết định bởi những yếu tố nào.

in túi giấy

1.     Bao bì in túi giấy sử dụng loại mực in nào?

Mực in là yếu tố quan trong nhất của một bao bì giấy. Chất lượng của mực in sẽ quyết định chất lượng của bao bì giấy. Nếu bạn lựa chọn mực in có chất lượng tốt, loại mực in đó được  đảm bảo nét mực có độ bám dính tốt, có khả năng bền màu cao. Các chi tiết in ấn bao bì giấy có độ sắc nét, rõ ràng, màu sắc của chi tiết in ấn bao bì giấy sinh động và đặc biệt mực thải trong quá trình in túi giấy là rất thấp để có thể tránh được trnh trạng lem mực ra bao bì giấy

in-tui-giay

2.     Chất liệu của giấy in sử dụng cho bao bì in túi giấy .

Giấy in cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng bao bì in túi giấy. Ngoài việc giấy in phải đảm bảo độ bám dính của mực in lên giấy in thì để đảm bảo chất lượng bao bì giấy được tốt nhất thì giấy in có chất lượng sẽ tạo ra những bao bì giấy có tính thẩm mỹ cao. Do đó, khi lựa chọn chất liệu giấy in làm mẫu in, các công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải xem xét tới yêu cầu của chất lượng bao bì giấy cũng như nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và chi phí mà doanh nghiệp có thể đầu tư cho các bao bì giấy.

bao-gia-in-tui-giay

3.     Kỹ thuật in ấn.

Các kỹ thuật in ấn hiện đại sẽ cho ra các bao bì giấy đẹp, có chất lượng in ấn  tốt. Một trong những kỹ thuật in được sử dụng phổ biến đó chính là công nghệ in màng phủ UV chỉ có tại những xưởng in chất lượng cao . Kỹ thuật in màng phủ UV cho chất lượng bao bì giấy đẹp, sắc nét, lượng mực thải thấp trong quá trình in và các bao bì giấy có tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

in-tui-giay-cho-shop-thoi-trang

4.     Kích thước của bao bì giấy

Kích thước của bao bì giấy sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như chi phí sản xuất của bao bì giấy. Do đó, việc lựa chọn kích thước của bao bì giấy nên phù hợp nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của bao bì giấy, lại có thể tiết kiệm chi phí sản xuất một cách tối đa.

Trên đây là 4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng in ấn. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như: thiết kế mẫu in, màu sắc của họa tiết in ấn,…

xem thêm về bài viết in ấn túi giấy tại đây