Mục đích của phương pháp kiểm soát màu sắc in G7

Phương pháp G7 thực hiện việc kiểm soát giá trị của tone màu xám từ vùng 0% đến vùng 100%. RIP / CtP sẽ thực hiện điều chỉnh đường cong (còn gọi là curves) cho tất cả 3 thành phần màu sắc kết hợp CMY và màu đen K, áp dụng phù hợp với những thông số kỹ thuật trong phương pháp G7. 

Nhằm giúp cho tất cả các hệ thống máy in hiện nay sẽ đạt được sự cân bằng cần thiết trong khung màu xám và hơn hết cho các kết quả chất lượng được thấy trên các bản in đồng nhất từ khi in thử đến khi in thật. 

Xem thêm: Vì sao lại chọn in hộp mỹ phẩm để nâng cao giá trị sản phẩm.

phuong-phap-in-g7-1

Hiệu quả màu sắc với phương pháp G7

Áp dụng phương pháp kiểm soát màu sắc G7 chính là công việc quan trọng mà những nhà in cần làm để đảm bảo những thiết bị in ấn của doanh nghiệp mình sẽ được cân chỉnh và hoạt động phù hợp trong những khoảng dung sai cho phép của tiêu chuẩn in ấn.

Hệ thống in ấn phải được giám sát một cách hết sức chặt chẽ nhằm mục đích đảm bảo rằng khi chẳng may có một sự cố không mong muốn trong in lệch khỏi mục tiêu và áp dụng phương pháp G7 sẽ có hành động khắc phục có tương ứng ngay lập tức trong thời điểm diễn ra sự cố.

[Túi giấy có thể giúp gì cho kinh doanh của bạn?]

phuong-phap-in-g7-4

Áp dụng phương pháp hiệu chuẩn màu sắc G7

Phương pháp hiệu chuẩn màu sắc G7 có thể được thực hiện áp dụng cho nhiều công nghệ in ấn khác nhau hiện nay từ in offset, flexo graphic, gravure, in digital hay in lụa. Và phương pháp hiệu chuẩn hiệu quả này được sử dụng bất kể các loại công nghệ in, loại mực in hay vật liệu in nào khác. Điều quan trọng nhất cần lưu ý trong phương pháp G7 này là không chỉ làm việc với những vật liệu in truyền thống tiêu chuẩn ISO mà còn thực hiện được ngay cả với những vật liệu in ấn ngoài tiêu chuẩn.

Do đó, không có những quy định của phương pháp G7 về tiêu chuẩn những loại vật liệu dùng để in ấn. Việc lựa chọn những loại vật liệu dùng khi in phụ hầu hết đều thuộc chủ yếu vào những đặc điểm kỹ thuật in hay những bộ dữ liệu máy in được tích hợp phù hợp (ví dụ như GRACoL, SWOP, vv…). 

phuong-phap-in-g7-3

Phương pháp G7 sẽ hiệu chỉnh các hệ thống in ấn nhằm để tạo ra những bản in chất lượng với độ cân bằng xám tương đối tốt đối với những bản in bất kỳ bằng sử dụng những đặc tính quang học vật lý của các loại vật liệu in (ví dụ áp dụng trên những bề mặt giấy hay độ hấp thụ mực, vv…). 

>>Thông tin quan trọng: Những yếu tố bạn cần biết trong quá trình in offset in bao bì.

Kết luận về hiệu chuẩn của phương pháp G7

Do đó, với hiệu chuẩn của phương pháp G7 khi cân bằng màu xám sẽ thích ứng tốt với từng vật liệu in khác nhau. Màu xám khi in trên những vật liệu đó sẽ trông tự nhiên và hơn hết là không phân biệt màu của vật liệu in hay trên những bề mặt vật liệu. Nguyên tắc thích ứng với phương pháp cân bằng màu xám G7 cũng được áp dụng đối với toner hay các loại mực phi tiêu chuẩn, và các công nghệ “tram” khác nhau hiện nay.