Việc nhận biết bệnh hen suyễn dạng ho là khá khó vì bệnh chỉ biểu hiện duy nhất một triệu chứng là ho

Nhận biết và điều trị hen suyễn dạng ho

Trước khi bạn xây dựng kế hoạch chữa bệnh hen phế quản dạng ho, thầy thuốc của bạn sẽ thực hành những hình thức khám nghiệm hơi thở để xem xét chức năng phổi của người bệnh. Các nghiệm pháp này cũng có thể thực hiện thường xuyên để kiểm tra tác dụng của dạng thuốc người bệnh được áp dụng. Thầy thuốc có thể cân nhắc đến vấn đề dị ứng trong trường hợp họ nghi ngờ cơn ho của người bệnh là 1 biểu hiện của bệnh hen phế quản do dị ứng.

nhan biet hen suyen dang ho

Bệnh hen suyễn dạng ho khá khó để nhận biết

Thuốc kiểm soát là cách thức được áp dụng tiêu biểu để điều trị hen suyễn. Corticosteroid dạng hít làm giảm viêm phế quản, một trong các lý do dẫn đến hen suyễn loại ho. Những dạng thuốc này được dùng lâu dài, khác với thuốc corticosteroid loại uống chỉ được dùng trong thời gian ngắn ở các trường hợp bệnh hen suyễn bùng phát nặng nề

Những dạng thuốc dạng hít có hiệu quả nhanh bắt buộc người bệnh luôn phải đem theo bên mình phòng tình huống cơn hen suyễn bùng phát. Phần lớn những dạng thuốc này là nhóm đồng vận beta hiệu quả ngắn. Theo các chuyên gia y tế, thuốc loại hít hiệu quả tức thì thường được áp dụng sử dụng 1 hay 2 lần 1 tuần. Bác sĩ của bạn cũng có thể khuyến cáo người bệnh dùng thuốc trước lúc tập thể dục. Hãy đến gặp bác sĩ nếu người bệnh cảm thấy cơ thể bị phụ thuộc vào thuốc.

Tin liên quan: Giảm hen suyễn ở trẻ

Ngăn ngừa bệnh hen suyễn dạng ho

Bên cạnh điều trị, người bệnh có thể hạn chế sự ảnh hưởng của cơn ho do hen thông qua các thay đổi nhỏ trong sinh hoạt. Chẳng hạn, dùng thiết bị tạo độ ẩm ở trong nhà để giúp hạn chế các cơn ho về đêm. Người bệnh cũng cần cân nhắc đến những vận động ngoài trời khi môi trường không an toàn.

de phong hen suyen dang ho

Môi trường sống sạch sẽ giúp đề phòng hen suyễn dạng ho

Người bệnh cũng buộc phải hạn chế những chất kích ứng có thể khiến tình trạng bệnh của bản thân thêm nghiêm trọng như là: Khói bụi; không khí lạnh; nấm mốc, phấn hoa…

Cân biết rằng bệnh hen phế quản không thể trị hết hoàn toàn. Tuy nhiên khi khống chế chúng hiệu quả, người bệnh cũng có thể có một cuộc sống dễ dàng hơn. Giải quyết những biểu hiện bệnh hen phế quản chẳng hạn như ho cũng tương đối cần thiết trong công việc dự phòng các vấn đề về phổi, nhất là đối với bệnh hen suyễn ở trẻ em. Nhờ việc kiểm soát bệnh hợp lý, bệnh hen suyễn dạng ho của người bệnh sẽ được hạn chế phần nào, giúp chất lượng sống không bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng của bệnh.