Mẫu in bao bì giấy không chỉ là bao bì sản phẩm dùng làm nơi chứa đựng sản phẩm mà nó còn được các doanh nghiệp tận dụng làm công cụ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp thông qua các chi tiết in ấn trên mẫu in bao bì giấy. Chính vì vậy, chất lượng mẫu in bao bì giấy giá rẻ là vấn đề được các doanh nghiệp rất quan tâm và chú trọng khi đặt in các mẫu in nhãn giấy tại các cơ sở in ấn.

Dưới đây là 4 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng mẫu in bao bì giấy.

1.     Kích thước của mẫu in bao bì giấy.

Việc chọn lựa kích thước mẫu in bao bì giấy sẽ phụ thuộc vào kích thước sản phẩm đựng trong mẫu in bao bì giấy đó.

Kích thước mẫu in bao bì giấy phù hợp là mẫu in bao bì giấy không quá to hay quá nhỏ so với sản phẩm cần đựng. Chính vì vậy, khi đặt in bao bì giấy, doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ tới kích thước sản phẩm, cần tặng mà doanh nghiệp có ý định để trong mẫu in bao bì giấy đó.

2.     Chât liệu giấy in của mẫu in bao bì giấy.

Chất liệu giấy in chính là một trong những tiêu chí cực kì quan trọng khi đánh giá chất lượng mẫu in bao bì giấy. Bởi vì chất liệu giấy in không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng in ấn như: độ bám mực, độ lem mực in lên giấy in,… mà nó còn ảnh hưởng tới độ dai của mẫu in bao bì giấy đó.

Do đó, khi chọn lựa chất liệu giấy in, doanh nghiệp nên lựa chọn những chất liệu giấy in có độ bám mực tốt, có độ trắng, mịn cao để có được những chi tiết in ấn sắc nét, không bị lem mực trong quá trình in ấn.

3.     Độ dày của mẫu in bao bì giấy giá rẻ.

Độ dày của mẫu in bao bì giấy giá rẻ sẽ quyết định đến độ dẻo dại của bao bì giấy. Việc chọn lựa đô dày bao bì giấy thích hợp sẽ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, tính dai của mẫu in bao bì giấy mà nó còn ảnh hưởng tới chi phi in ấn mà doanh nghiệp cần chi trả cho mẫu in bao bì giấy đó.

4.     Số lượng mẫu in bao bì giấy mà doanh nghiệp cần sử dụng.

Hiện nay rất nhiều shop in ấn đưa ra các chương trình giảm giá khi khách hàng đặt in số lượng lớn các mẫu in bao bì giấy giá rẻ. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải tính toán tới số lượng bao bì giấy cần sử dụng để vừa có thể tận dụng các chương trình giảm giá lại không gây ra sự lãng phí không cần thiết.

Trên đây là bài viết nêu lên 4 tiêu chí đánh giá một mẫu in bao bì giấy chất lượng. Còn theo quan điểm của bạn đọc thì sao? Chất lượng mẫu in bao bì giấy sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí nào?