Đối với các mặt hàng nhập khẩu thì điều quan trọng là in tem nhãn phụ, đây là loại tem được “việt hóa” rồi dán đè lên lớp tem nhãn hoặc bao bì giấy ở bên ngoài. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở sản xuất vẫn chưa tuân thủ những quy định về việc in tem nhãn, làm tem phụ giả để kiếm lời.

Quy định về tem nhãn phụ là gì?

Tem nhãn phụ dán hàng hóa có thể hiểu là phiên bản tiếng việt của bất cứ sản phẩm nào được nhập trực tiếp từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Các sản phẩm cần in ấn tem nhãn phụ chính là các sản phẩm ngoại nhập, là hàng cao cấp đắt tiền vì thế nhiều nhiều người lợi dụng sơ hở này, thiết kế tem phụ (loại tem giả) để dán lên các sản phẩm hàng nhái để đánh lừa người tiêu dùng rằng đó là hàng ngoại nhập.

Theo Nghị Định 89/2006/NĐ – CP về nhãn hàng hóa quy định bắt buộc đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trong Việt Nam cần có nhãn phụ. Điều 17, nghị định 175/2004/NĐ-CP về xử phạt vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa lưu thông trong nước và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu từ 200.000 – đến 5.000.000 vnđ

Tin liên quan: Sản xuất hàng hóa cần phải in tem nhãn decal giấy

Cũng theo đó, căn cứ vào khoản 3 Điều 9 Nghị định 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về dán nhãn hàng hóa thì “Hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hoá. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc”.

Công ty in Bảo Ngọc chuyên in tem phụ

Dù tên gọi là tem phụ nhưng chúng có vai trò cực kỳ quan trọng, là yếu tố giúp người tiêu dùng có thể tìm hiểu về sản phẩm cũng như cân nhắc để lựa chọn các loại sản phẩm phù hợp nhất.

Chúng tôi hiểu rằng, hầu như các doanh nghiệp đều đặt in tem nhãn hcm theo thói quen, họ cảm thấy khá hài lòng về chất lượng cũng như giá cả. Song, bạn vẫn có thể tìm kiếm được công ty in tem nhãn giá rẻ hơn, đáp ứng tốt hơn về các yêu cầu đặt ra. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu như bạn cảm thấy vẫn chưa hài lòng về chất lượng in ấn, giá cả hoặc bất cứ vấn đề nào khác.

Công ty Bảo Ngọc là đơn vị chuyên in các sản phẩm tem nhãn giấy, decal nhựa dán chai lọ, gia vị, hộp mỹ phẩm, thực phẩm bằng công nghệ in offset. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận in tem nhãn mã vạch, decal xi bạc, xi bóng dành cho các thiết bị điện tử điện lạnh như tủ lạnh, TV, máy ép sinh tố, nồi cơm điện,vv…số lượng theo yêu cầu, không giới hạn.

Bạn có thể gọi điện cho bộ phận kinh doanh để được nhận bảng báo giá sớm nhất, hoặc trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi tại 63-65 Đường S2, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để được tư vấn thiết kế miễn phí.