Xử lý chất thải nhằm đảm bảo hiệu quả về môi trường sống sạch, trong lành là mục đích sử dụng các loại bể phốt của nhiều người. Bể phốt tự hoại composite là một trong những mô hình được sử dụng phổ biến và bể phốt chỉ hoạt động tốt khi đáp ứng đủ các điều kiện có liên quan.

bể phốt tự hoại composite xử lý chất thải

Nguyên lý hoạt động của bể phốt tự hoại composite

Bể phốt tự hoại composite là một mô hinh làm sạch chất thải được đánh giá mang đến hiệu quả sử dụng vô cùng cao cho người dùng hiện nay, đây là mô hình được sử dụng rất phổ biến. Bể phốt tự hoại composite hoạt động theo nguyên lý đưa chất thải từ bồn cầu xuống bể chứa bằng đường ống dẫn thải; chất thải nằm bên trong bể được xử lý, phân hủy thành dạng rắn và lỏng rồi được chuyển xuống ngăn lọc; chất thải lỏng được đưa ra ngoài sau khi trải qua quá trình lắng tại ngăn lắng.

Môi trường hoạt động tốt nhất của bể phốt tự hoại composite

Bể phốt tự hoại composite cũng như tất cả các mô hình xử lý chất thải khác hiện nay đều sẽ mang đến hoạt động tốt nhất khi đảm bảo đúng điều kiện làm việc của mô hình. Đối với bể phốt tự hoại composite, bạn cần đảm bảo rằng bên trong bể kín khí, bên ngoài bể được lắp đầy đủ hệ thống ống dẫn vào/ra của chất thải.

Bể được đặt tại vị trí thích hợp, tránh gặp phải tình trạng ngập úng hoặc khiến bể phốt nằm trong nước lâu ngày bởi nước trong môi trường có thể thẩm thấu vào bên trong bể ảnh hưởng đến hoạt động bể phốt. Môi trường đặt bể phốt phải có sự thông thoáng vào mùa nắng nóng, tránh nước đọng trực tiếp hoặc nước mưa vào mùa mưa mới đảm bảo hiệu quả xử lý bên trong bể. 

bể phốt tự hoại composite

Hiệu quả mang đến khi sử dụng bể phốt tự hoại composite

Việc sử dụng bể phốt tự hoại composite trong xử lý chất thải mang đến nhiều hiệu quả có liên quan đến yếu tố kinh tế và môi trường sống cho người sử dụng. Hoạt động của bể phốt tự hoại composite giúp môi trường được trong sạch hơn, lành mạnh hơn, không còn mùi hôi/thối khó chịu bởi sự có mặt của các loại chất thải.

Sản phẩm sau khi được xử lý bên trong bể phốt tự hoại composite có thể tận dụng để làm nước tưới cho hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, làm phân bón hoặc thải ra ngoài môi trường mà không lo ô nhiễm môi trường.

Bể phốt tự hoại composite hiện nay có sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, kích thước, loại bể phốt mang đến việc chọn lựa dễ dàng, tiết kiệm kinh phí cho người sử dụng. Xây dựng bể nhanh, không mất quá nhiều thời gian, đáp ứng được nhu cầu xử lý chất thải chung được đưa ra tại công trình trình có liên quan. 

Sử dụng bể phốt tự hoại composite hoặc bất kỳ mô hình nào có liên quan đều cần nghiên cứu kỹ về yêu cầu kỹ thuật, môi trường nhằm mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất.

bể phốt tự hoại composite Việt Hàn