Vào mỗi dịp tết những phong bao lì xì lại được sử dụng một cách rộng rãi. Theo sự phát triển của con người bao lì xì được đầu tư in ấn một cách đa dạng với nhiều hình ảnh khác nhau. Bài viết sau sẽ giới thiệu về mẫu in bao lì xì với hình ảnh của 12 cung hoàng đạo.

in bao lì xì

Khái quát về cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo được tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại vào những năm 1645 trước công nguyên. Nó là một vòng tròn 360 độ, chia thành 12 cung mỗi cung tương ứng với 30 độ, tương xứng với 4 mùa và 12 tháng trong năm.

Theo quan niệm của người phương tây cổ, 12 cung sẽ được chia thành 4 nguyên tố tạo ra thế giới là nước, lửa, khí, đất. Mỗi nhóm nguyên tố sẽ có 3 cung hoàng đạo tương ứng là lửa sẽ có bạch dương, sư tử, nhân mã; đất: kim ngưu, xử nữ, ma kết; khí: song tử, thiên bình, bảo bình; và nước: cự iair, bò cạp, song ngư.

Theo những nhà chiêm tinh học thời cổ đại, trong khoản thời gian chừng 30-31 ngày, mặt trời sẽ đi qua một trong 12 chòm sao, và ai sinh ra trong thời gian đó thì sẽ được ngôi sao đó chiếu mệnh. 12 cung hoàng đạo sẽ có những tính cách khác nhau và chịu ảnh hưởng nhiều từ các chòm sao.

in lịch tết

Mẫu bao lì xì cung hoàng đạo

Cũng giống như khi in tờ rơi với nhiều hình ảnh, màu sắc khác nhau, bao lì xì cũng vậy. Bạn sẽ thường thấy những mẫu bao lì xì với các hình ảnh con giáp của một năm, hay hình ảnh liên quan tới năm mới như phong tục ngày tết,…

Một trong những mẫu bao lì xì được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều đó chính là về các cung hoàng đạo. Với loại bao lì xì này không chỉ là để gửi những lời chúc mừng năm mới, mà còn thể hiện sự quan tâm của người tặng đối với người nhận. Khi được nhận đúng bao lì xì mà có cung hoàng đạo của mình thì chắc chắn là người trao quan tâm nhiều tới bạn.

Kích thước của mẫu bao này thường là 7,3 cm x 16 cm, nắp 3,5 cm; 9 cm x 16 cm, nắp 3,5 cm; hoặc tùy theo ý của những người thiết kế. Phần nắp sẽ được thiết kế kiểu bo góc như bao thư hoặc tạo thành những đường uốn lượn.

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những hình ảnh tượng trưng riêng, những đặc điểm riêng để nhận diện và có thể từ hình ảnh đó để biết được đó là cung hoàng đạo nào. Và yếu tố màu sắc cũng vậy, nên bao lì xì cung hoàng đạo sẽ có nhiều màu sắc đa dạng.

Với chủ đề 12 cung hoàng đạo ngoài bao lì xì thì các sản phẩm in ấn khác như in túi giấy, in lịch tết 2017,…cũng có thể ứng dụng nó.

xem thêm xưởng in túi giấy tại website: https://xuongintui.com/