Khi tới một điểm du lịch nổi tiếng, khi tham gia những sự kiện nổi bật bạn cần có những chiếc vé để tham dự, tham quan địa điểm đó. Những loại vé đó được in với nhiều mục đích khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin qua bài viết dưới đây.

in vé sự kiện

Thông tin cơ bản về vé tham quan, vé sự kiện

Những địa điểm du lịch, những sự kiện lớn thường in và bán vé để kiểm soát lượng khách tham gia, thu về lợi nhuận nhất định. Đối vói các điểm du lịch thì nó là để bảo tồn tu sửa, với các sự kiện thì nó để chi trả cho các khoản như khách mời, dựng sân khấu,….

Vé được in bằng nhiều chất liệu giấy đa dạng. Ve tham quan có loại giấy tốt cũng có loại giấy thông thường, nhưng sự kiện thì vé thường được in bằng giấy tốt. Do sự kiệ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nên đầu tư là điều cần thiết. Còn những điểm tham quan thì hàng ngày sẽ co nhiều lượt khách nên vé cũng không cần đâu tư loại giấy tốt.

Hình dáng cơ bản của vé là hình chữ nhật. Đây là hình mà khi thiết kế, có thể sắp xếp được lượng thông tin tối đa, đảm bảo đủ những thông tin cần thiết. Nội dung trên vé sẽ bao gồm:

  • Vé tham quan: vì cũng là một dạng của in biểu mẫu nên vé tham quan sẽ có các thông tin là địa chỉ điểm tham quan, kỹ hiệu, số, mẫu số, tên loại vé, giá vé, ngày tháng. Đây là những thông tin chính cần có trên vé, kèm theo đó là hình ảnh về địa điểm đó.
  • Vé sự kiện: đơn giản hơn vé tham quan, nội dung cơ bản là tên sự kiện, giá vé, thời gian, địa điểm.

in vé tham quan

Phân loại vé

Tham quan và sự kiện sẽ có cách phân loại vé khác nhau, cụ thể là:

  • Vé tham quan: sẽ chia ra cho các đối tượng đó là trẻ em và người lớn. Giá vé của trẻ em sẽ ít hơn so với người lớn. Với những địa điểm cần cáp treo thì có thêm vé cáp treo, như ở Bà Nà có vé cáp treo, có vé trò chơi, bên cạnh vé tham quan chẳng hạn.
  • Vé sự kiện: những chương trình như hội chợ thì vé cũng chia ra như vé tham quan. Nhưng đối với các sự kiện âm nhạc, thời trang,… thì phân ra thành vé VIP vé thường, vé mời. Mỗi loại vé sẽ hướng tới đối tượng khác nhau, thường thì vé mời không có giá, vé VIP sẽ hưởng ưu đãi lớn hơn vé thường.

Những loại vé này thường đặt in tại các đơn vị in với số lượng lớn, để đáp ứng phục vụ đủ cho mọi người. Đôi khi vé sự kiện sẽ được xác định số lượng cụ thể vì tùy vào từng địa điểm tổ chức à người tham gia sẽ khác nhau.

click here to see the ” in name card “