Căn bệnh viêm da dị ứng là một bệnh khó chẩn đoán. Căn bệnh đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có thể loại  bỏ căn bệnh một cách sớm nhất.

Bệnh viêm da dị ứng

Bệnh viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là gì?

Viêm da dị ứng là danh tứ chỉ chung cho những biểu hiện tổn thương da dị ứng nào đó. Biểu hiện các thể làm sáng khác nhau. Căn bệnh viêm da dị ứng chiếm khoảng 20 – 25 % người bệnh

Viêm da dị ứng bao gồm các bệnh viêm da dị ứng thường gặp như sau

Viêm da cơ địa dị ứng

Viêm da cơ địa dị ứng theo các chuyên gia cho biết bệnh thường xuất hiện ở những người có tiền sử gai đình, bản thân mắc các yếu tố dị ứng như: Hen, viêm mũi xoang dị ứng, sẩn ngứa, mày đay.

Viêm da tiếp xúc dị ứng

Viêm da dị ứng tiếp xúc nhạy cảm da với dị ứng da, bỏng, vỉ ở các mức độ khác nhau. Gây ra bởi tiếp xúc da với các tác nhân hóa học, các nhà vật lí. Các nghiên cứu cho thấy có hơn 3.700 dị nguyên đã được xác định gây ra viêm da tiếp xúc dị ứng

Viêm da dị ứng thời tiết

Viêm da dị ứng là một cảm giác da của thời tiết, nhiệt độ. Khi thời tiết thay đổi, ngứa có khuynh hướng ngứa, da bị kích thích và sưng lên. Bệnh thường nặng hơn khi thời tiết khô, lạnh, gió đột nhiên.

Lời khuyên cho bệnh nhân viêm da dị ứng là sử dụng kem giữ ẩm ngay khi khô, giữ cho cơ thể ấm.

Nguyên nhân gây viêm da dị ứng

Do các yếu tố di truyền: Khi cả hai cha mẹ đều bị viêm da dị ứng, hơn 80% trẻ mắc bệnh.

– Chất gây dị ứng môi trường: dị ứng, chất tẩy rửa, dị ứng mỹ phẩm, phấn hoa, bụi, thay đổi thời tiết …Các vị trí thường gặp bệnh viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng ở mặt thường gặp nhất là dị ứng mỹ phẩm, có khi do dị ứng ánh nắng mặt trời…

Viêm da dị ứng ở tay

Viêm da dị ứng là phổ biến nhất trong tay. Biểu hiện cấp tính là mụn nước, thoát nước, nếu ở giai đoạn mạn tính, da khô, da bị sẹo có tổn thương móng tay. Viêm da tiếp xúc dị ứng trên đầu má hoặc trong đầu bếp, nha sĩ, do tiếp xúc với thực phẩm, hóa chất.

Viêm da dị ứng theo lứa tuổi

Ở trẻ sơ sinh viêm da dị ứng được đặc trưng bởi các giọt nước của các đốm và các màng vảy xuất hiện trên mặt, cổ và háng.

Viêm da dị ứng ở trẻ em và thanh thiếu niên, các điều kiện da phổ biến là nếp gấp, đặc biệt là ở cẳng tay và hố.

Viêm da dị ứng ở người lớn bị viêm da dị ứng thường có thương tổn cục bộ, biểu hiện như là bệnh eczema mãn tính hoặc như là một bệnh mãn tính lyme.