Trước khi tham gia một đám cưới bạn sẽ nhận được những tấm thiệp báo hỉ trước đó khoảng một tuần. in thiệp cưới dường như là một nét truyền thống không chỉ ở nước ta mà hầu khắp các nước trên thế giới đều có cách làm này.

in thiệp cưới tphcm

Tầm quan trọng của việc in thiệp cưới

Trong những sự kiện trọng đại, sự kiện lớn đều có những tấm thiệp mời mà doanh nghiệp, cá nhân sẽ gửi tới khách hàng, bạn bè của mình. Vai trò của nó như là một lời thông báo, nhắc nhở người nhận về sự kiện đó.

Đối với đám cưới là một ngày trọng đại của đời người, và tất nhiên mọi người ai cũng muốn có bạn bè, gia đình họ hàng trong dịp đặc biệt như vậy. Những tấm thiệp mời là cách đơn giản nhất để thông báo sự kiên đặc biệt này tới mọi người.

Đối với những cặp vợ chồng thì thiệp cưới sẽ giúp họ xác định được lượng khách mời tới tham dự và tránh được tình trạng bỏ sót những người quan trọng. Hơn nữa, trao thiệp sẽ thể hiện sự lịch sự hơn là khi mời bằng miệng.

Với người nhận thì tấm thiệp đó sẽ giúp họ nhớ về thời gian diễn ra đám cưới dễ dàng hơn. Trong cuộc sống bận rộn, người ta thường bận rộn với những công việc của mình, nên những tấm thiệp mời sẽ nhắc nhở họ thay cho bạn.

in thiệp cưới

Mẫu in thiệp cưới có gì

Những tấm thiệp mời sẽ được đựng trong một phong bao nhỏ, giống như kết cấu khi in bao thư cho doanh nghiệp. Đây là bao bì chứa đựng của tấm thiệp, nó có vai trò là bảo quản thiệp cưới, phân loại chúng dễ dàng đồng thời thể hiện sự sang trọng, đặc biệt. Có nhiều tấm thiệp sẽ không sử dụng loại bao bì này mà thường được trao trực tiếp cho người nhận.

Đặc điểm của mẫu in thiệp cưới chính là nó giống như một dạng in biểu mẫu với những thông tin chỉ được sử dụng một lần duy nhất và không có mẫu thiệp nào giống nhau. thường được in với sô lượng tương đối lớn (tùy vào lượng khách mời của cô dâu chú rể).

Nội dung cơ bản được in trên thiệp cưới chính là thông tin về nhà trai, nhà gái, tên cô dâu, chú rể, thời gian diễn ra lễ cưới, địa điểm tổ chức, tên khách mời và phần thông tin phụ khác. Đây là những nội dung chính còn phần thay đổi chính là thông tin cụ thể.

Màu sắc của thiệp sẽ rất đa dạng, trắng, đỏ, hồng, vàng, tím, xanh dương,…có nhiều màu sắc khác nhau được sử dụng để in thiệp cưới. Một số sản phẩm sẽ được sử dụng những hiệu ứng như dập nổi, ép kim để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho tấm thiệp.

xem về xưởng in ấn tốt tại website: http://xuongintui.com/