Thoát vị đĩa đệm mất nước là nguyên nhân rất lớn để dẫn đến tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm. Bệnh có thể được hình thành do rất nhiều nguyên nhân như lão hóa do tuổi tác hoặc gặp phải những chấn thương liên quan đến vùng lưng, làm ảnh hưởng đến cột sống. Phương pháp điều trị bệnh là rất nhiều tuy nhiên còn cần phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa, sức khỏe của mỗi người, từ đó các bác sĩ mới có thể đưa ra biện pháp chữa trị hiệu quả nhất.

thoat-vi-dia-dem-mat-nuoc

Thoát vị đĩa đệm mất nước

Thoát vị đĩa đệm mất nước do đâu?

Do tính chất đặc trưng, nhiều công việc cần phải mang vác nhiều đồ vật nặng tuy nhiên không đúng tư thế và làm việc trong thời gian dài. Những người phải thường xuyên làm việc ngồi lâu 1 chỗ như tài xế, văn phòng cũng là nhóm người rất dễ mắc phải bệnh. Bệnh còn có thể được hình thành do những chấn thương trong quá trình vận động. Thoát vị đĩa đệm mất nước có thể do tuổi tác làm suy yếu hệ xương khớp. Bên trong đĩa đệm có chứa nhiều nhân nhầy bên trong, có tác dụng như vật giúp nâng đỡ và giảm ma sát giữa các đốt xương sống, giúp quá trình vận động, di chuyển được dễ dàng nhất. Xem thêm những thông tin hữu ích về thoát vị đĩa đệm mất nước tại đây

Nhân nhầy bên trong đĩa đệm bị trượt ra ngoài có thể gây chèn ép lên các rễ thần kinh bên trong, gây nên hiện tượng đau nhức và gây khó khăn cho quá trình vận động, di chuyển. Khi có những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên đến ngay bệnh viện để được kiểm tra và chuẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả nhất và phù hợp nhất với bệnh nhân.

thoat-vi-dia-dem-mat-nuoc

Thoát vị đĩa đệm mất nước hình thành thoát vị đĩa đệm

Khi bệnh vừa mới hình thành, bệnh nhân có thể sử dụng những loại thuốc uống để giúp giảm đau, chống viêm, sưng do tình trạng thoát vị đĩa đệm gây nên. Có thể sử dụng thuốc tiêm nhằm giúp hạn chế những cơn đau. Tuy nhiên đây chủ là những phương pháp nhằm giúp giảm đau tạm thời mà không có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh, do đó bệnh nhân nên đến bệnh viện để kiểm tra và chữa trị hiệu quả nhất.

Bên cạnh những phương pháp chữa trị, bệnh nhân nên kết hợp với những bài tập nhẹ như yoga, đi bộ, bơi lội nhằm giúp giảm thiểu những cơn đau và giúp các cơ thêm dẻo dai, tăng cường sức khỏe. Nên tập luyện thường xuyên để giúp tăng cường sức khỏe và từ đó giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm.

=>> Xem thêm: thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được hình thành do đâu: http://thuocnamtribenhkhop.com/cot-song/thoat-vi-dia-dem-bieu-hien.html