những yếu tố cấu thành việc in nhãn mác chai lọ

Bên cạnh những mẫu in bao bì giấy của sản phẩm hàng hóa thì các loại bao bì trực tiếp cũng cần có nhãn mác riêng. Bao bì chai lọ hiện nay được sử dụng khá phổ biến, vì thế nhu cầu in nhãn mác chai lọ cũng cao hơn. Để một sản phẩm được lựa chọn thì nhãn mác cần được thiết kế bắt mắt, vậy làm thế nào để có được điều đó?

Những sản phẩm chai lọ thường có khá nhiều hình dáng đa dạng nhưng chủ yếu ở dạng khối trụ. Vì thế, nhãn hàng hóa cần được thiết kế như thế nào cho phù hợp, đồng thời làm nổi bật cho sản phẩm đó cũng không phải dễ. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế thích hợp và độc đáo.

in decal

Sử dụng màu sắc độc đáo

Những sản phẩm đơn sắc thường rất dễ bị lu mờ trước số lượng hàng hóa còn lại, khi kết hợp màu sắc thì sẽ tạo được sự nổi bật nhiều hơn. Đồng thời đó cũng chính là cách để giúp nhận diện với các sản phẩm cùng loại khác.

Việc kết hợp mà sắc cần phải dựa vào từng sản phẩm hàng hóa nhất định nữa, mỗi nhóm hàng sẽ có những sự khác biệt. Ví dụ như nhãn các loại tương ớt thường sẽ có màu đỏ đặc trưng, đối với những loại nước khoáng thì màu sắc sử dụng là xanh biển. Vì thế cần kết hợp màu sắc một cách độc đáo nhưng vẫn phải thể hiện được tính chất của từng loại sản phẩm.

in decal bế tròn

Chọn kiểu chữ đa dạng

Chữ là để cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng biết, có nhiều trường hợp chữ có thể tạo thành hình ảnh. Thông qua chữ viết để thể hiện những nội dung như thành phần, điều kiện sử dụng, hướng dẫn sử dụng,…ngoài ra còn có những thông tin phụ khác.

Mỗi một mục đích khác nhau thì chữ nên có những nét độc đáo riêng, như tên sản phẩm thì sử dụng kiểu chữ đặc biệt để tạo sự nổi bật. Đó chính là cách để tạo nên sự độc đáo, mới mẻ, tránh trùng lặp và mờ nhạt cho hàng hóa.

in decal

Chú ý tới kích thước

Thay vì sử dụng những kích thước nhãn thông dụng thì việc chọn nhãn lớn hay nhỏ cũng góp phần tạo nên sự khác biệt. Như nhãn nước khoáng, khi chai nước có kích thước nhỏ thì nhãn sẽ nhỏ để phù hợp, nhưng nếu chai nước có kích thước lớn thì nhãn đó vẫn được sử dụng. Như vậy sẽ tạo nên sự độc đáo, khác lạ, không nhất thiết phải tuân theo tỉ lệ của chai nước đó.

in nhãn mác chai lọ

in nhãn mác chai lọ

Tạo hiệu ứng đặc biệt

Thay vì nhãn mác thông thường, một chút biến tấu bằng các đường cắt hay ứng dụng để tạo thành một sản phẩm có lợi thì nhãn mác chai lọ sẽ trở nên đặc biệt hơn. Ứng dụng tốt nhất điều này chính là cocacola, mới đây nhất hãng cocacola tại Nhật Bản. Nhãn chai được thiết kế khéo léo tạo một đầu ruy băng nhỏ giúp nhẹ nhàng kéo ra từ nhãn trên chai và tự gập thành chiếc nơ hoành tráng.

xem thêm về xưởng in nhãn mác chai lọ tại đây

xem thêm về sản phẩm in nhãn mác chai lọ tại đây

xem thêm về danh mục in nhãn mác chai lọ