Đối với những sản phẩm hàng hóa đặc biệt thì những loại decal giấy hay decal nhựa thông thường không phù hợp thì người ta sẽ lựa chọn một chất liệu khác. Đó chính là in tem nhãn hàng hóa trên chất liệu decal nhôm.

Những loại hàng hóa thông dụng thường ngày như các loại thực phẩm, dược phẩm,… được sử dụng khá thường xuyên thì nhãn hàng hóa sẽ là các chất liệu thông dụng. Ở trường hợp đặc biệt là các sản phẩm điện tử, máy móc, đồ gia dụng (các loại máy xay sinh tố, quạt điện,…) được sử dụng trong thời gian dài thì cần sử dụng một chất liệu tốt hơn.

in decal tem nhãn tphcm

Decal nhôm là gì

Decal nhôm là một chất liệu của decal với lớp mặt là một lớp nhôm có độc mỏng dày khác nhau, tùy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Bề mặt nhôm có thể in ấn với màu sắc, hình ảnh một cách đa dạng vì thế có thể quảng cáo tốt hình ảnh khi cần.

Đặc điểm của sản phẩm này là có độ dai hơn cả loại decal nhựa, khó có thể xé rách, được in bằng mực Resin nên sẽ cho bản in có chất lượng tốt lâu phai. Kích thước đa dạng tùy vào từng sảm phẩm hàng hóa khác nhau. Có thể in phủ màu hoặc không, lớp sau thường có màu bạc khác với loại decal trong.

in decal giá rẻ

Ưu điểm của decal nhôm

Ưu điểm khi sử dụng chất liệu decal nhôm đó là cho sản phẩm có chất lượng tốt, xe không rách, không thấm nước. Có thể thích ứng với nhiều môi trường khác nhau, khả năng lưu trừ trong thời gian dài, hơn cả các loại nhãn nhựa.

Được in ấn bằng loại mực tốt, có độ bám dính chắc chắn nên khó bay màu cũng như phai màu giúp cho thông tin luôn được thể hiện một cách rõ ràng. Tất cả đều giúp cho mẫu in tem nhãn dán bao bì, hàng hóa sử dụng được trong thời gian dài tăng hiệu quả quảng bá hình ảnh. Decal nhôm cũng dễ để tạo hình, hoặc thực hiện các biện pháp để làm nổi bật vì thế nhãn mác sẽ có sự đa dạng nhất định.

in tem nhãn hàng hóa

Ứng dụng của decal nhôm

Nhãn hàng hóa ngày nay ngoài việc cung cấp thông tin thì còn là một trong những phương tiện để quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Đồng thời, nó cũng góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm, không chỉ riêng hàng hóa thông dụng mà các loại khác cũng vậy.

Ứng dụng của decal nhôm chính là làm tem nhãn cho sản phẩm của các ngành điện, điện tử, điện lạnh, ô tô, xe máy … Đây đều là những sản phẩm cần sử dụng ở điều kiện, môi trường thất thường vì thế chất liệu decal nhôm là phù hợp nhất.

xem thêm về in decal tại đây