Mỗi khi trời trở lạnh thì cơ thể của chúng ta dễ mắc các bệnh như bệnh hen suyễn, cảm cúm…

Các vấn đề khớp

Thường xảy ra ở những người có bệnh viêm khớp, khi trời lạnh các khớp của họ tiến triển đau, nhức hơn. Trong tình huống này, việc rèn luyện thể dục hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng.

Bệnh hen suyễn

Khí hậu lạnh là lý do chủ yếu dẫn đến nhiều dấu hiệu cơ bản của bệnh hen suyễn có thể nói đến như ho, khó thở. Ở các người mắc hen suyễn cần phải xem xét giữ gìn sức khỏe khi trời lạnh.

Vào các ngày trời lạnh, bạn nên hạn chế ra ngoài, trường hợp bắt buộc phải đi ra ngoài thì nên trang bị, khẩu trang, khăn quàng…

benh hen suyen di troi lanh

Khí hậu lạnh rất dễ gây bệnh hen suyễn

Cúm

Cúm là căn bệnh đa số ai trong chúng ta cũng bị, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh đái tháo đường, các vấn đề về thận. Để phòng tránh cảm cúm thì bạn nên là tiêm vacxin ngừa cúm

Cảm lạnh

Chúng ta có thể ngăn ngừa cảm lạnh thông qua việc rửa tay. Việc này sẽ giúp loại bỏ vi trùng đối với tay sau khi bạn tiếp xúc với những nơi có vi trùng như tay nắm cửa…

Không chỉ có vậy, việc vệ sinh nhà cửa là rất cần thiết, nhất là lúc trong nhà có người bị bệnh.

Viêm họng

Viêm họng là căn bệnh dễ xảy ra vào mùa đông và đa số là do nhiễm virus. Có nhiều minh chứng cho thấy rằng, thay đổi nhiệt độ bất ngờ, có thể nói đến như khi bạn ở một không gian ấm rồi ra ngoài trời lạnh thì có thể gây viêm họng.

Cách thường được áp dụng để trị viêm họng là súc miệng với nước muối ấm. Chỉ cần pha 1 muỗng muối vào trong 1 ly nước ấm rồi súc miệng mỗi ngày thì tình trạng bệnh sẽ rất khả quan.

Đau tim

dau tim do troi lanh

Đau tim do trời lạnh

Bệnh đau tim không hiếm vào mùa đông. Có thể vì khí hậu lạnh khiến nâng cao huyết áp và tác động lên tim. Tim cần hoạt động nhiều hơn để giữ ấm cho thân thể.

Trong khoảng thời gian này, bạn cần ổn định nhiệt độ phòng ở khoảng 21 độ, phải giữ ấm cho cơ thể lúc ngủ hoặc mỗi lần ra ngoài…

Khô da

Đây là tình trạng rất phổ biến cũng như thường tiến triển nặng hơn vào mùa đông, mỗi lần độ ẩm môi trường thấp.

Vì thế, việc dưỡng ẩm cho da là rất quan trọng. Thời điểm thích hợp để dưỡng da là khi tắm xong, khi đó da vẫn còn ẩm cũng như thoa thêm 1 nữa vào lúc ngủ.

Không dừng lại ở đó, bạn lưu ý tắm nước ấm, không tăm nước quá nóng. Nếu không sẽ làm cho da dễ bị khô cũng như ngứa.

Tin nên xem: chữa bệnh hen phế quản bằng thuốc nam có hiệu quả không