Tình trạng mắc bệnh hen suyễn còn tùy theo các điều kiện: môi trường sống, tình trạng sức khỏe, sự thay đổi về khí hậu, vậy những người nào có nguy cơ cao bị bệnh hen suyễn.

Bệnh hen suyễn đã và đang là ác mộng của nhiều người. Hen suyễn không chỉ  khiến cho cơ thể suy yếu mà còn tác động xấu tới các sinh hoạt hàng ngày. Một số người bệnh khi không điều trị đúng cách sẽ có thể gây ra lao phổi cùng những biến chứng nặng nề khác.

Người già

benh hen suyen o nguoi cao tuoi

Bệnh hen suyễn ở người già

Người già là những người cũng rất hay bị bệnh hen suyễn. Lý do là vì sức đề kháng kém nên không thể kháng được sự xâm nhập của tác nhân có hại từ môi trường vào cơ thể. Điều đáng nói là căn bệnh hen suyễn ở người cao tuổi ít được chú ý, quan tâm cũng như khó chẩn đoán, dễ bị nhầm lẫn với nhiều căn bệnh về hô hấp khác.

Trẻ em

Trẻ em luôn là mục tiêu của căn bệnh hen suyễn, cũng do cơ thể trẻ em chưa hoàn thiện hệ miễn dịch cũng như chưa nhận thức được về việc giữ gìn sức khỏe như: không giữ ấm cơ thể lúc trời rét hay mang khẩu trang mỗi lần ra ngoài. Mọi bệnh về hô hấp mà trẻ thường hay bị là lý do sâu xa gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh dùng kháng sinh sớm dễ bị hen suyễn

Người hút thuốc, tiếp xúc chất gây hại

Các đối tượng có thói quen hút thuốc lá cũng như người hay phơi nhiễm với những chất có hại như: khói than, khói củi, bụi bẩn, chất tẩy rửa… là các đối tượng có tỷ lệ bị bệnh hen suyễn không hề nhỏ. Do đó, cần phải có các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng như phòng bệnh hen suyễn cho những người có tính chất công việc phải tiếp xúc nhiều với yếu tố độc hại.

dieu tri triet de benh hen suyen

Hen suyễn vẫn chưa có cách điều trị triệt để

Cho tới nay, các chuyên gia vẫn chưa tìm ra bất kì loại thuốc nào có thể trị hết bệnh hen suyễn hoàn toàn. Các loại thuốc Tây hiện nay chủ yếu có tác dụng nhanh để cắt các cơn hen suyễn đột ngột chứ không có hiệu quả lâu dài, chưa kể thuốc còn có thể gây ra các tác dụng phụ không lường trước được

Do đó, việc áp dụng các bài thuốc Đông y đang được rất nhiều người bệnh hen suyễn ưa chuộng sử dụng. Vì thế các cách thức trị bệnh hen suyễn theo đông y gia truyền đều có nguồn gốc xuất xứ từ những loại thảo dược có trong thiên nhiên nên rất lành tính, ít khi gây phản ứng phụ mà lại rất hiệu quả cho việc điều trị bệnh. Nhưng khi áp dụng phương pháp này thì yêu cầu người bệnh phải kiên trì dùng thuốc, không bỏ thuốc giữa chừng vì tác dụng của thuốc Đông y lâu hơn thuốc Tây.