Bệnh hen suyễn không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay, những tác hại mà nó mang đến ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt, làm việc, học tập, khiến sức khỏe người bệnh cũng như chất lượng cuộc sống suy giảm nghiêm trọng.

Hen suyễn là do đâu

Y học hiện này vẫn chưa xác định lý do chính dẫn đến bệnh hen phế quản. Phần lớn bệnh là do di truyền. Nó cũng có thể được hình thành do bởi những chất gây dị ứng từ bên ngoài, cảm xúc thái quá, do ảnh hưởng từ khí hậu…Chưa tìm ta thuốc để chữa triệt để bệnh hen phế quản. Song, những dấu hiệu của nó có thể được khống chế nếu người bệnh vận dụng các phương pháp điều trị hiệu quả. Với khả năng kháng viêm, chống khuẩn, mật ong được nhìn nhận là một trong các cách thức tham gia góp phần điều trị bệnh hen phế quản.

Tham khảo thêm phương pháp trị hen hiệu quả theo y học cổ truyền tại: http://tribenhhen.com/

Mật ong cùng với nước ép cam

kiem soat benh hen suyen bang mat ong

Kiểm soát hen suyễn bằng mật ong

Biện pháp này khá tốt cho các dấu hiệu ho liên quan tới bệnh suyễn. Bổ sung 2 thìa nhỏ canh mật ong vào 1 ly nước cam. Dùng hai lần/ngày tình trạng  ho có thể giảm bớt.

Mật ong cùng nước ép hành tây

Cách thức này còn có thể được áp dụng để giúp khắc phục nhanh chóng khi người bệnh có hiện tượng thở khó, ho và tức ngực. Sử dụng một thìa nhỏ canh mật ong, cùng với nửa cốc nước ép hành tây kèm chút ít tiêu đen khi người bệnh xuất hiện hơn hen phế quản.

Mật ong cùng quế

Quế được xem là một trong những liệu pháp có tác dụng khá tốt trong quá trình chữa trị hen suyễn. Bổ sung 1 nửa thìa bột quế cùng 3 thìa canh mật ong. Có thể cho thêm một thìa nước cốt chanh. Áp dụng cách này lúc trước lúc ngủ, người bệnh sẽ hạn chế phần nào các cơn hen suyễn.

Tin nên xem: Biến chứng nguy hiểm của bệnh hen suyễn

Mật ong với chanh

benh hen suyen anh huong kha nhieu den cuoc song

Bệnh hen suyễn ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống

Chanh cung cấp rất nhiều  vitamin C có khả năng nâng cao cấu trúc miễn dịch. Nó cũng có đặc điểm diệt trùng cộng thêm việc chứa nhiều các chất chống oxy hóa hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn rất tốt. Bên cạnh đó, mật ong còn giúp kháng viêm để hạn chế sự ảnh hưởng bệnh hen suyễn. Người bệnh có thể lấy nước cốt chanh cùng với một nửa muỗng cà phê mật ong vào rồi sử dụng.

Khi áp dụng các biện pháp trên thì người bệnh cần phải kiên trì, việc điều trị bệnh không thể một sớm một chiều, nhất là bệnh hen suyễn. Ngoài ra, tác dụng mang lại nhiều hay ít có thể phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Ngoài ra, tránh áp dụng mật ong để chữa triệu chứng hen suyễn ở trẻ nhỏ vì hệ tiêu hóa, sức đề kháng của trẻ còn chưa hoàn thiện.