Khi bạn vào một quán ăn hay nhà hàng, bạn sẽ nhận được những tấm menu để có thể chọn món cho mình. Và khi vào nhiều quán ăn khác nhau bạn sẽ thấy được sự khác biệt khi cầm trên tay menu của họ, vì in menu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

in menu

Vai trò của việc in menu

Menu được nhiều quán ăn đặt in tại đơn vị in là vì nó có vai trò quan trọng. Đó là cách để giới thiệu món ăn tới khách hàng nhanh chóng, dễ dàng nhất, đồng thời cũng kích thích sự lựa chọn của họ thông qua những hình ảnh được in ấn trên đó.

Cách sắp xếp thông tin, hình ảnh trên menu cũng là cách thể hiện sự sang trọng, cao cấp của nhà hàng. Và đối với thực khách thì đó chính là cách để nhận xét về chất lượng nhà hàng, đồng thời có thể chọn món dễ hơn mà không phải hỏi qua người bồi bàn.

in menu tphcm

Các loại menu quán ăn hiện nay

Có nhiều loại menu được thiết kế khác nhau về màu sắc, nội dung hình ảnh đồng thời thì chất liệu in ấn cũng có sự khác biệt. Các đơn vị khi đặt in ngoài việc có thể tạo ra mẫu thiết kế độc đáo thì có thê đặt in trên nhiều chất liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu một số chất liệu này nhé.

  • Chất liệu gỗ: đây là vật liệu có độ bền cao và khả năng lau chùi dễ dàng. Khi in menu gỗ thì người ta tiến hành bằng cách khắc laser, nên hình ảnh cũng như nét chữ được thể hiện hoàn hảo. Điểm hạn chế của chất liệu này là sử dụng màu sắc không tốt, thời gian gia công lâu và trọng lượng khá nặng và có giá thành cao. Thường sẽ thích hợp với một quán ăn nhỏ, nếu quán lớn thì sẽ rất tốn chi phí.
  • Chất liệu giấy: giấy sử dụng để in menu là loại giấy bồi, với độ dày nhất định để sản phẩm có độ bền cao. Cũng có nhiều menu được in với giấy thường nhưng với định lượng lớn, như khi in túi giấy cao cấp chẳng hạn. Điểm nổi bật của chất liệu này là giá thành thấp, khả năng in ấn tốt, màu sắc hình ảnh sống động.
  • Chất liệu da simili: loại menu này có kiểu thiết kế đặc biệt, có thể gấp đôi, gấp ba chứ không in hai mặt như loại menu giấy. Ưu điểm là có màu sắc đa dạng, thể hiện đẳng cấp và phù hợp với nhà hàng theo phong cách châu Âu.

Mỗi loại menu với chất liệu khác nhau sẽ có kích thước khác nhau, đối với menu giấy thì đa dạng nhất, có thể ở kích thước A4, lớn hoặc nhỏ hơn. Chất liệu này có thể được in thông thường hoặc in decal giấy rồi dán ở những điểm dễ nhìn thấy khi bước vào quán ăn.

xem thêm bài viết in thiệp cưới giá rẻ tại đây