Những bệnh lý về xương khớp thường gây đến khó khăn cho bệnh nhân trong quá trình vận động, di chuyển. Nếu để lâu, bệnh có thể hình thành những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể khiến bệnh nhân bị bại liệt. Do đó tìm cho mình phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc nam hiệu quả là nhu cầu tìm kiếm của rất nhiều bệnh nhân hiện nay, trong đó Đông y là phương pháp được sử dụng nhiều trong hiện nay bởi những hiệu quả mà nóp mang lại, bên cạnh đó còn không gây nguy hại cho sức khỏe

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc nam

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Tây y có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó thường sử dụng nhất là thuốc. Thuốc Tây có chứa rất nhiều thành phần để giúp giảm đau, chống viêm do đĩa đệm thoát vị gây nên, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phù hợp với những thành phần có trong thuốc. Do đó có thể dẫn đến tình trạng dị ứng và xảy ra nhiều phản ứng phụ, ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh. Mổ là phương pháp được xem là cuối cùng để chữa trị thoát vị đĩa đệm nếu sử dụng Tây y, tuy nhiên mổ cũng có thể để lại những ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân và khả năng tái phát bệnh là 10%.

dieu tri thoat vi dia dem co song that lung

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc nam

Theo Đông y, những bệnh về xương khớp có thể được hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó việc điều tị cần phải có thời gian mà không được hấp tấp, nếu không hiệu quả mang lại là không cao. Đông y tận dụng những thảo dược, thuốc nam có sẵn trong tự nhiên lành tính, do đó rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên không nên tùy ý chữa trị mà phải đến các nhà thuốc uy tín để được khám và từ đó mới có thể đưa ra được những bài thuốc điều trị hiệu quả nhất. Tìm hiểu thêm những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm tại đây

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lí trị liệu

Bên cạnh sử dụng thuốc, bệnh nhân có thể kết hợp với việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các bài tập vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cứu. Đây cũng là biện pháp rất tốt để giúp hạn chế những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây nên, từ đó giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu. Xoa bóp, châm cứu còn giúp ác cơ được kéo giãn, khí huyết được lưu thông, rất tốt cho sức khỏe của bệnh nhân.

Nên kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để giúp quá trình chữa trị được nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh và nặng có thể khiến tình trạng bệnh khó kiểm soát.

=>> Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm mất nước do đâu?