Ngoài in decal tem nhãn sản phẩm thì có một số loại hàng hóa đặc biệt cần sử dụng một chất liệu in ấn khác đó chính là tem nhãn kim loại. Vậy đây là loại tem như thế nào và có những ưu điểm và hạn chế gì khi sử dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

in decal tem nhãn

Tem kim loại là gì

Bạn thường biết đến tem nhựa, tem giấy nhưng chưa hẳn đã thấy tem kim loại, đây là loại tem được là từ các vật liệu như thiếc, nhôm, inox,…Được sản xuất bằng cách dập nóng và phay chứ không phải sử dụng máy in đề in như đối với tem decal.

Loại tem này được sử dụng nhiều cho các sản phẩm nội thất, các loại như tủ, bàn, két sắt,…Đặc điểm của loại tem này là có độ bền cao, có thể chịu sự tác động vật lý bên ngoài, và độ dày mỏng của tem có thể được thay đổi một cách linh hoạt mà vẫn cứng cáp.

Tem kim loại cũng có những thông tin như thông số, cách bảo quản, hướng dẫn sử dụng, tên thương hiệu,…và cũng có tính thẩm mỹ tương đối với hiệu ứng bóng của kim loại. Tem có thể gồm nhiều thông tin hoặc chỉ đơn giản là logo, tên thương hiệu. Khi sử dụng loại tem này sẽ thể hiện sự tinh tế, góc cạnh và cứng cáp cho sản phẩm.

in decal

Một số loại hình in decal tem nhãn làm tem kim loại hiện nay

Cũng giống như chất liệu in decal tem nhãn, với nhiều loại khác nhau thì tem kim loại cũng vậy, có một số loại cơ bản như:

  • Tem kim loại in chuyển nhiệt lên hợp kim nhôm: đây là loại ki loại có màu sắc bạc đặc trưng, có thể có các màu khác như vàng đậm, vàng nhạt, vàng mờ,…nên khi dùng làm tem thì sẽ có màu nền cho sản phẩm. Có thể in thông tin linh hoạt, có thể làm nổi logo, hoặc những hình ảnh nổi bật. Sản phẩm có độ bền cao, không bị bay màu. Tuy nhiên, chỉ có thể in được một mặt và với thời gian lâu sẽ bị hoen ghỉ.
  • Tem kim loại chất liệu đồng, inox: là loại tem kim loại ăn mòn, dày hơn sơ với loại tem nhôm nói trên, có thể khắc chìm, in nổi hình hình ảnh đa dạng và độ bền cao. Diểm hạn chế là khả năng tạo màu sắc kém, màu không thể hiện trên tem được.

Trên đây là một số thông tin về loại tem kim loại, tuy nhiên hiện nay thì in decal tem nhãn vẫn thích hợp với nhiều loại hàng hóa hơn nên sẽ được in ấn nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu in decal nhãn hàng hóa thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Công ty in chúng tôi chuyên in ấn tem hãn trên chất liệu decal chứ không sử dụng các loại tem kim loại này nên cần chú ý khi đặt in.

xem thêm bài viết in brochure chất lượng cao