Trang trí bằng chất liệu decal đang là nhu cầu nổi lên trong những năm gần đây, có thể đó là các sản phẩm giấy dán tường, hay đơn giản là những sticker nhỏ. in decal sticker phù hợp với nhu cầu trang trí nhiều hơn nhất là trong giới trẻ.

in decal chuyển nhiệt

Đặc điểm về mẫu in decal sticker

Sticker là một từ tiếng anh có nhiều nghĩa khác nhau, trong trường hợp này thì nó là những hình ảnh minh họa, ảnh hoạt hình,…với kích thước nhỏ. Bản chat sticker vốn là một loại nhãn dán có keo dính ở mặt sau nhưng thường là từ chất liệu giấy.

Decal sticker là loại nhãn sticker được in decal với nhiều chất liệu khác nhau, tạo sự đa dạng và phong phú hơn. Sử dụng decal không chỉ là sự đa dạng về chất liệu lớp mặt mà lớp keo dính của decal cũng chắc chắn hơn nhiều, thích hợp sử dụng cho nhiều bề mặt.

Mẫu decal sticker có thể được in ấn với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú hoặc đơn giản chỉ là hai màu đen trắng thông thường. Với nhiều màu sắc thì sản phẩm khi nhìn sẽ trông bắt mắt và tạo sự nổi bật, còn màu đen trắng thì sẽ có sự đặc biệt, tạo ấn tượng.

Khác với tranh tráng trí sử dụng cho những bức tường, cửa kính,…những mẫu sticker có kích thước nhỏ hơn nhiều, thường đơn giản, tách biệt nhau. Một tấm sticker có thể có nhiều hình ảnh đa dạng, không nhất thiết chỉ là một hình nhất định, và nó có thể tuân theo một chủ đề hoặc không.

Một sản phẩm in decal sticker sẽ được tiến hành bằng phương pháp in kỹ thuật số, bởi sự thay đổi linh hoạt của hình ảnh trên một bản in, nên nếu sử dụng công nghệ offset thì việc chế bản khá khó khăn. Công nghệ in kỹ thuật số sẽ in trực tiếp từ bản in, nên có thể đáp ứng yêu cầu này.

in decal sticker

Ứng dụng của decal sticker

Những mẫu sticker được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau, nên cũng có nhiều loại sticker đa dạng. Khi được sử dụng trong trang trí thì mầu sticker rất đa dạng, phong phú về hình ảnh, kiểu dáng, màu sắc được sử dụng.

Ứng dụng trong trang trí đó là dành cho các sản phẩm như nón bảo hiểm, trang trí laptop, đàn guitar,…hay bất kỳ sản phẩm nào muốn trang trí. Màu sắc, hình ảnh sử dụng đa dạng, nhiều màu hoặc đen trắng, tùy theo sở thích.

Một ứng dụng của những mẫu sticker này nữa đó chính là dùng để bảo hiệu, thông báo. Nội dung, hình ảnh được in ấn là những thông tin mang tính chất cảnh báo, thông báo như không hút thuốc, lái xe an toàn,…thường được ứng dụng trong xe ô tô.

xem thêm về mẫu in khác tại đây