Vào một ngày bỗng tình cờ bạn phát hiện da của mình ngứa, đỏ rát và nổi mụn nước và chẳng nghi ngờ nó hầu như là căn bệnh viêm da cơ địa mà bạn phải gặp.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa

Vậy khi gặp trường hợp này bạn phải xử lí như thế nào cũng như chữa trĩ hết bệnh này ra sao. Trên thực tế thì có nhiều cách để bạn chữa căn bệnh này. Mỗi phương pháp điều có ưu nhược điểm của nó vì thế bệnh nhân cần tìm cho cách chữa trị bệnh viêm da cơ địa phù hợp nhất. Hiện nay những người bệnh thường hay sử dụng phương pháp viêm da cơ địa từ các loại thảo dược, vị thuốc thiên nhiêm chiếm tỷ lệ cao. Những lí do mà người bệnh tìm đến thuốc viêm cơ địa là những lí do sau:

An toàn cho người sử dụng

Cách dùng đơn giản, dễ thực hiện

Không tốn kém nhiều chi phí

Đối tượng nhạy cảm ( phụ nữ mang thai sinh con, trẻ nhỏ) đều có thể dùng được.

Sau đây bài viết sẽ giới thiệu một số bài thuốc để chữa viêm da cơ địa

Bài thuốc 1: Trị viêm da cơ địa bằng cây lược vàng

Cây lược vàng còn biết đến bởi nhiều tên khác như: cây địa lan vòi, cây lan vòi.

Một loại cây trồng đã được trồng ở nhiều vùng được sử dụng làm cảnh và chữa bệnh cho nhiều bệnh trên da. Với việc sử dụng thuốc , cây lược vàng có một số hiệu ứng như tăng cường khả năng miễn dịch, chống oxy hóa trên da, chống lại các bệnh nhiễm trùng làm cho vết thương lành nhanh hơn.

Bệnh sử dụng mụn cóc để điều trị các bệnh như bệnh vẩy nến, bệnh sừng, viêm da, chàm, tổ đỉa.

Áp dụng điều trị viêm da: Dân gian thường chia sẻ bí mật để sử dụng lược vàng chống viêm da theo hai cách đơn giản:

Áp dụng phương pháp điều trị tại chỗ: Sử dụng 1 hoặc 2 lá lược và rửa sạch. Để ráo và sau đó đập và cọ xát vào da có dấu hiệu viêm da. Cách này khoảng 20 phút rồi lấy nước rửa sạch, một ngày nên làm khoảng 2 lần.

Nước uống: Có thể sử dụng lá vàng để hỗ trợ điều trị từ bên trong của con đường để có được một vài lá vàng được rửa sạch và nghiền nát và trộn với một ít nước sôi để chiết xuất nước trái cây và nước uống. Nên uống 3 lần một ngày chia làm 3 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút.

Những biện pháp dân gian này được nhiều người sử dụng, nhưng khi được sử dụng trên cơ sở của những người khác nhau và khả năng duy trì trong cách này thường xuyên để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bài thuốc 2: Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Lá trầu không được sử dụng như một phương thuốc hiệu quả cho viêm da, được sử dụng hoàn toàn trong dân gian. Theo kinh nghiệm, lá trầu không có một số đặc tính dược lý, chẳng hạn như kháng khuẩn, chống viêm, ức chế hoạt động của vi khuẩn. Da âm đạo cũng được điều trị do cơ chế kháng khuẩn này

Sử dụng lá trầu không hiệu quả

Lá của lá trầu không được sấy khô và nấu chín hàng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể lấy một số lá tươi mới cho một vài giọt muối và sau đó đun sôi nước tắm.

Khi sử dụng lá trầu không điều trị viêm da, do đó nước dày, hoàn toàn không pha loãng, giảm tác dụng kháng khuẩn của viêm da. Chú ý không sử dụng quá nhiều lần trong ngày có thể gây ra da khô và các phản ứng phụ không tốt.

Với hai bai thuốc trên có thể hy vọng giúp ít được bạn trong việc điều trị viêm da cơ địa

Lá trầu không dùng làm bài thuốc chữa viêm da cơ địa khá hiệu quả được tận dụng triệt để trong dân gian. Theo kinh nghiệm được đúc kết thì lá trầu không có một số đặc tính dược lý là kháng khuẩn, tiêu viêm, ức chế hoạt động vi khuẩn. Viêm da cơ địa cũng được điều trị khỏi nhờ cơ chế kháng khuẩn này

Dùng lá trầu không thế nào cho hiệu quả

Lấy lá trầu không đem đem phơi khô rồi đem nấu nước tắm hàng ngày.

Cách khác là bạn lấy lá trầu tươi cho vào vài hạt muối rồi nấu nước tắm.

Khi dùng lá trầu không trị viêm da cơ địa nên để nước đặc, tuyệt đối không pha loãng làm giảm tác dụng kháng khuẩn trị bệnh viêm da lại. Chú ý không dùng quá nhiều lần/ ngày có thể gây khô da và cho tác dụng phụ không tốt.